Cựu sao V-League 'đại náo' làng bóng phủi Sài Gòn

Hàng loạt tên tuổi của làng bóng đá Việt tề tựu về sân công an TP HCM để cống hiến những trận đấu hấp dẫn trong giai đoạn V-League tạm nghỉ.

Thứ hai, 6/8/2018, 16:55 (GMT+7)
Quốc Long góp mặt ở Thiên Long League 2018. Ảnh: NN.

Quốc Long góp mặt ở Thiên Long League 2018. Ảnh: NN.

Tranh thủ giai đoạn V-League tạm nghỉ để nhường quân cho Olympic Việt Nam tranh tài tại Asiad 2018, hàng loạt tên tuổi tề tựu tại sân công an TP HCM để tham dự giải Thiên Long League 2018. Giải đấu quy tụ những đội bóng mạnh hàng đầu khu vực thành phố và các tỉnh lân cận như Trường Giang, Đạt Vĩnh Tiến, Nghĩa Tình, Lộc Sports, African Team Việt Nam và Bar 268 Mỹ Tho và African Team Việt Nam.

Với 4 năm tuổi đời, Thiên Long League không phải là sân chơi giàu truyền thống nhất giới phủi Sài Gòn nhưng đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn số một khu vực phía Nam. Những thương hiệu "cỡ bự" của bóng đá Việt Nam như Nguyễn Quốc Long, Võ Hoàng Quảng (Sài Gòn FC), Lê Đức Tài (cựu cầu thủ U23 Việt Nam), hay cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Long Giang kết hợp cùng các siêu phủi hàng đầu Sài Gòn như Minh Luân, Tài "Hí" đủ bảo chứng cho chất lượng giải đấu.

Thiên Long League 2018 còn có sự góp mặt của đội bóng ngoại quốc African Team. Đội bóng hội đồng hương châu Phi tại Việt Nam mang đến giải đấu cầu thủ đang ăn cơm chuyên nghiệp là Vincent Bossou (giải Malaysia), kèm theo đó là hàng loạt cầu thủ trẻ để chào hàng các đội bóng V-League. 

"Bóng đá phong trào ở khu vực phía Nam rất phát triển. Ở đây có những ông bầu chịu chi và sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu và nuôi quân tập luyện hàng tháng trời để tham dự giải đấu", Phó ban tổ chức giải ông Trần Hải chia sẻ.

Các trận đấu vòng một diễn ra hứng khởi. Ảnh: NN.

Các trận đấu vòng một diễn ra hứng khởi. Ảnh: NN.

Các sao họp mặt đầy đủ, vòng một của giải cống hiến những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao khi các đội liên tục chơi ăn miếng trả miếng. Ở trận ra quân, CLB Nghĩa Tình với nhiều cựu tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm cùng sinh năm 1988, 1989 như Kiên Trung, Ngọc Tùng, Việt Thắng, Quốc Long, Hoàng Quãng... dội cơn mưa bàn thắng thắng khi đánh bại Lộc Sport với tủ số 5-1. Trận đấu thứ hai chứng kiến bất ngờ khi Bar 268 Mỹ Tho giành chiến thắng 2-1 trước African Team Việt Nam. Tại trận đấu còn lại của vòng một, Trường Giang FC và Đạt Vĩnh Tiến cầm chân nhau với tỷ số 1-1.

Chiều 11/8, vòng hai của giải đấu tiếp tục diễn ra trên sân công an TP HCM.

Hải Đăng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?