Cựu nữ hoàng quần vợt làm phóng viên duyên dáng

Mong muốn của cựu tay vợt số một Việt Nam là tìm tòi cách thể hiện mới, phản ảnh tốt hơn nữa đời sống thể thao trong nước. 

Thứ tư, 27/8/2014, 16:08 (GMT+7)

Nguyễn Thùy Dung - tay vợt nữ số một Việt Nam những năm 2006-2009 - bất ngờ chuyển sang lĩnh vực mới là phóng viên - biên tập viên truyền hình. “Công việc mới cho tôi nhiều điều lý thú. Tôi hiện muốn tập trung tất cả sức lực cho công việc này”, chị tâm sự. 

dung3-5996-1409130260.jpg

Thùy Dung trong một phóng sự thể thao của mình. Ảnh: FBNV.

Sau khi chia tay quần vợt - môn thể thao chị gắn bó từ năm 12 tuổi - Thùy Dung bước vào kinh doanh thức ăn nhanh rồi chuyển sang đánh golf. Ở lĩnh vực nào, Thùy Dung cũng giành nhiều thành công. Tuy nhiên, hiện nay chị quyết định tạm gác lại tất cả để theo đuổi đam mê với công việc mới. Cô gái sinh năm 1987 chia sẻ: “Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh tại TP HCM tôi đã để lại cho người bạn. Golf thì tôi không còn tham gia như trước. Tất cả thời gian hiện có tôi dành cho công việc sản xuất các phóng sự thể thao, làm biên tập, làm MC…”.

Công việc mới đến với Thùy Dung như một sự tình cờ. “Trước đây tôi không nghĩ mình đi theo nghề này. Nhưng sau khi tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú, tôi thấy nghề làm truyền hình có nhiều cái hay và tôi quyết định thử sức mình. Càng dấn thân vào công việc, tôi càng thấy hứng thú và say mê. 

Công việc của một phóng viên có nhiều điểm tương đồng trong tính cách của bản thân, đó là luôn muốn tìm tòi, khám phá những cái mới, sáng tạo không ngừng để cho ra những sản phẩm đạt chất lượng. Chia tay với quần vợt hay golf, tôi cũng nhớ lắm. Nhưng công việc hiện nay làm tôi hạnh phúc bởi mình vẫn đang đi trên con đường thể thao, chỉ khác là chuyển từ VĐV sang làm phóng viên. Tôi nghĩ mình có những lợi thế khi làm công việc hiện tại. Tôi không nắm mảng nào cụ thể mà nắm chung các môn thể thao. Tất nhiên, quần vợt là thế mạnh của tôi nhưng ở Việt Nam quần vợt lại không có nhiều cái mới”, Thùy Dung cho biết.

Phóng sự thể thao do cựu nữ hoàng quần vợt Thùy Dung thực hiện
 
 

Bước chân vào lĩnh vực mới luôn là thử thách lớn đối với bất kỳ ai. Thùy Dung ban đầu cũng gặp không ít khó khăn để thích ứng công việc mới. Chị kể: “Ban đầu tôi bỡ ngỡ dù cũng từng lên truyền hình nhiều với nhiều vai trò khác nhau. Nhưng bước vào thực tế hậu trường mới thấy khó với hàng đống công việc phải giải quyết. Phóng viên phải rất đa năng với khả năng lên kế hoạch, phỏng vấn, biên tập, dẫn chương trình… Áp lực nhưng thú vị cũng là ở đây. Tôi cố gắng vừa làm, vừa học hỏi các đàn anh, đàn chị đi trước để hoàn thiện công việc. Đến nay, tôi cơ bản cũng nắm được các kỹ năng cần thiết”.

Sau ba tháng bước vào công việc mới, Thùy Dung cho biết, chị xác định đây sẽ là con đường mình đi trong tương lai. Mong muốn của cô là tìm tòi cách thể hiện mới, thực hiện được nhiều phóng sự thể thao có chiều sâu hơn nữa, phản ảnh tốt hơn nữa đời sống thể thao trong nước. Cô chia sẻ: "Từng là người chơi thể thao chuyên nghiệp nên tôi cũng hiểu phần nào tâm tư của các VĐV”.

Say mê với nghề phóng viên thể thao, Thùy Dũng chưa tính đến hạnh phúc riêng: “Công việc mới cuốn tôi đi. Hơn nữa, tôi cũng muốn làm tốt bởi đó là con đường lâu dài, ổn định của mình. Còn chuyện gia đình, cứ chờ duyên số thôi chứ không thể ấn định ngày giờ. Trước mắt của tôi là công việc”. Hiện chị đã chuyển từ TP HCM về sống ở Hà Nội.

dung2-9291-1409130260.jpg

Thùy Dung là tay vợt số một Việt Nam những năm 2006-2009. Ảnh: KL.

Nguyễn Thùy Dung từng là tay vợt nữ số một Việt Nam nhiều năm liền. Chị từng học tennis tại rất nhiều học viện danh tiếng trên thế giới. Từ năm 2006-2009, Thùy Dung thống trị làng quần vợt nữ Việt Nam, từng xếp hạng 609 thế giới. Năm 2010, khi đang ở đỉnh cao phong độ, cô gái có biệt danh “nữ hoàng quần vợt Việt Nam” bất ngờ tuyên bố chia tay thể thao đỉnh cao và bắt đầu kinh doanh cửa hàng thức ăn nhanh cho đối tượng học sinh, sinh viên. Công việc kinh doanh rất thành công khi chị mở được chuỗi 4 cửa hàng tại TP HCM. Thùy Dung cũng được đánh giá rất cao khi tham gia môn thể thao quý tộc là golf.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?