Cựu danh thủ Ngô Quang Trường thay HLV Hữu Thắng

Chiến lược gia trẻ tuổi sẽ dẫn dắt SLNA tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc và V-League sắp tới.

Chủ nhật, 9/11/2014, 11:36 (GMT+7)

HLV có biệt danh Trường “trâu” tạm thời đảm nhận vị trí ghế nóng ở SLNA thay ông Hữu Thắng đã xin nghỉ. Trước mắt, cựu danh thủ của đội bóng xứ Nghệ có màn thử thách ở cuộc tranh tài môn bóng đá thuộc Đại hội thể dục thể thao toàn quốc tại Nam Định, trước khi có hành trình tại V-League.

truong-9857-1415507719.jpg

HLV Ngô Quang Trường từng đưa lứa U17 SLNA vô địch quốc gia năm 2012. Ảnh: Bongdaplus.

Quyết định đưa HLV Quang Trường lên ngồi ghế nóng là khá bất ngờ với nhiều người hâm mộ. Bởi hiện nay ở SLNA còn có vài tên tuổi khác được biết đến hơn, có kinh nghiệm ở V-League hơn như HLV Nguyễn Văn Thịnh (Thịnh “đen”). Tuy nhiên, đánh giá sự tiến bộ trong thời gian qua của Quang Trường trên ghế huận luyện và việc đã có đủ bằng cấp cần thiết, lãnh đạo CLB quyết định bổ nhiệm ông ngồi vị trí quan trọng.

HLV Ngô Quang Trường giải nghệ các đây mấy năm và chuyển hẳn sang công tác đào tạo trẻ tại lò SLNA. Dấu ấn nổi bật nhất của ông là cùng U17 SLNA giành chức vô địch quốc gia năm 2012. Ông Trường được đánh giá là HLV cần mẫn, chịu khó, có tâm với nghề và tạo ra được cái uy nhất định với các cầu thủ bởi cách sống, cách làm và chuyên môn của mình.

SLNA trong mùa giài 2015 sắp tới sử dụng chủ yếu lực lượng trẻ do mình tự đào tạo. Vì vậy, một HLV từng có thời gian gắn bó với các cầu thủ trẻ như ông Trường “trâu” có thể là lựa chọn hợp lý, dù rằng kinh nghiệm của ông ở mặt trận V-League trên tư cách HLV còn thiếu hụt.

Đội bóng xứ Nghệ thời gian qua liên tiếp đối diện với những sóng gió, khó khăn. Đầu tiên là việc họ không thể giữ chân cầu thủ số một của mình là tiền đạo Công Vinh. Tiếp theo, HLV Hữu Thắng cũng nói lời chia tay. Điểm chung của hai trường hợp này là đội bóng SLNA không đủ tiềm lực tài chính để giữ chân hay thỏa khát vọng của cả hai. CV9 đã tới đầu quân cho CLB Bình Dương. HLV Hữu Thắng nộp đơn xin nghỉ và có tin ông cũng về Bình Dương, chậm nhất là mùa giải 2016.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?