Cup futsal Việt Nam khởi tranh ngày 31/3

6 đội bóng tham dự giải đấu hoàn toàn mới trong thời gian gần một tháng ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Thứ sáu, 30/3/2018, 14:39 (GMT+7)

Cup vô địch futsal Việt Nam - VFL 2018 là giải đấu hoàn toàn mới của môn bóng đá trong nhà. 6 đội tham dự  mang tên giống như 6 đội bóng rổ VBA gồm Thang Long Warriors, Saigon Heat, HCM City Wings, Danang Dragons, Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes.

Các ngôi sao sáng nhất của futsal Việt Nam có mặt ở VFL 2018. Ảnh: NN.

Các ngôi sao sáng nhất của futsal Việt Nam có mặt ở VFL 2018. Ảnh: NN.

Điểm khác biệt của giải đấu  là việc ban tổ chức giải nhấn mạnh vào tính giải trí, sôi động, tương tác và kết nối như từng làm với bóng rổ. Các đội có linh vật đại diện, đội cổ vũ và cung cách tổ chức nhắm đến khán giả để tạo ra một không khí sôi động như trên các sân đấu bóng rổ trong hai mùa giải 2016 và 2017 vừa qua.

VFL 2018 quy tụ những chiến binh đỉnh cao của làng futsal như Trần Văn Vũ và Phùng Trọng Luân của HCM City Wings. Hai người lần lượt là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2016, 2017. Đinh Văn Toàn - cầu thủ ghi 9 bàn ở giải vô địch quốc gia và Vũ Quốc Hưng - top 5 đề cử Quả bóng vàng futsal 2017 cũng góp mặt để tạo nên sự biến hóa trong lối chơi cho Saigon Heat. Nguyễn Minh Trí đội Cantho Catfish - tiền đạo ghi ba bàn ở trận thắng Guatemala tại World Cup 2016 và được FIFA xếp ở vị trí số hai trong cuộc bầu chọn những bàn thắng đẹp.

Ngoài ra Ban tổ chức cho phép mỗi đội đăng ký một ngoại binh để thi đấu. Điều này tạo ra sự khác biệt cho các đội trong thế cân bằng hiện nay. Các ngoại binh này đều là những cá nhân xuất sắc đến từ ba cường quốc futsal là Nhật Bản, Uzbekistan và Tây Ban Nha. 

VFL 2018 diễn ra từ ngày 31/3-22/4  theo thể thức đấu vòng tròn với hai giai đoạn  vòng bảng và loại trực tiếp. Vòng bảng có tổng cộng 19 trận đấu diễn ra tại ba khu vực Hà Nội - TP HCM - Đà Nẵng. Vòng loại trực tiếp diễn ra vào ngày 21 và 22/4 tại TP HCM. 6 trận đấu vòng bảng và trọn vẹn vòng loại trực tiếp được trực tiếp trên K+. Vé vào xem trực tiếp có giá từ 60.000-200.000 đồng.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?