Thứ ba, 18/11/2014, 11:45 (GMT+7)

Cuarơ Nguyễn Thị Thà gãy xương sườn, phải cắt bỏ thận

Tài năng trẻ của làng đua xe đạp bị ngã khi đổ dốc, chấn thương nặng tại cuộc đua xe đạp ở Hòa Bình hôm 16/11.

Trong ngày đội đua nữ An Giang giành cú đúp HC vàng tại Hòa Bình cũng là lúc tài năng trẻ Nguyễn Thị Thà không may phải chuyển thẳng về bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu.

thap-8298-1416285801.jpg

Nguyễn Thị Thà (trái) cùng chị Nguyễn Thị Thật. Ảnh: Liêm Lê.

Sự cố xảy ra ở nội dung đua xuất phát đồng hàng 80 km nữ tại giải đua xe đạp thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc. Thà bị ngã ở dốc Cun, gãy 4 chiếc xương sườn và dập thận buộc phải chuyển về bệnh viện Việt Đức Hà Nội ngay trưa 16/11.

Một tay đua cũng bị ngã như Thà là Đặng Hương Thảo kể lại tai nạn: “Cả Thà và em cùng ngã khi đổ dốc Cun, qua khúc cua gắt trong tiết trời sương mù. Thà bị dập ổ gà, mất lái ngã văng vào lề phải cùng lúc em chạy lên đụng vào xe Thà và ngã theo. May cho em là chỉ bị xây xát khắp người và gãy sườn xe trong khi Thà thì chấn thương quá nặng, không biết có còn trở lại đường đua được không”.

Sau cuộc phẫu thuật sắp lại xương sườn, Thà phải cắt bỏ một bên thận do bị dập nát không thể cứu chữa. Hiện sức khỏe Thà dần ổn định và cô đã có thể nhận biết người thân xung quanh.

Nguyễn Thị Thà là em gái của nữ cuarơ nổi tiếng người An Giang - Nguyễn Thị Thật. Sau thành công của chị gái, gia đình để Thà nối nghiệp chị trên đường đua xe đạp.

Theo Pháp luật TP HCM

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao