Cuarơ Malaysia bị nghi đi đường tắt để về đích trước đội Việt Nam

Đội đua xe đạp chủ nhà bất ngờ xuất hiện ở đích trước VĐV Thái Lan và Việt Nam tại nội dung 50km đồng đội nam tính giờ.

Thứ năm, 24/8/2017, 11:24 (GMT+7)

Truyền thông xứ chùa vàng tỏ ra bức xúc khi đề cập tới tấm HC vàng 50km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp SEA Games 29. Theo đó, chủ nhà Malaysia đi đường tắt để về đích trước 19 giây, khiến các VĐV của Thái Lan và Việt Nam mừng hụt vì nghĩ chia nhau hai vị trí nhất nhì.

4 thành viên của đội đua xe đạp Thái Lan nhận HC bạc nội dung 50km đồng đội tính giờ. Ảnh: Kwamkidhen

4 thành viên của đội đua xe đạp Thái Lan nhận HC bạc nội dung 50km đồng đội tính giờ. Ảnh: Kwamkidhen.

Nội dung 50km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp SEA Games 29 kết thúc từ hôm 22/8, tuy nhiên sau đó báo chí Thái Lan "phanh phui" sự việc. Theo trang Kwamkidhen (Thái Lan), ở những vòng đua cuối cùng, cuộc cạnh tranh diễn ra giữa đội nam Thái Lan và Việt Nam. 

Các cuarơ Thái Lan cán đích trước với thời gian 1 giờ 01 phút 56 giây, hơn VĐV Việt Nam đúng 0,04 giây (1 giờ 02 phút 00 giây). Hai đội ăn mừng vì tưởng rằng cầm chắc HC vàng và HC bạc. Nhưng sau đó mới "ngã ngửa" khi biết Malaysia về đích từ trước đó 19 giây (thành tích đội Malaysia được công bố là 1 giờ 01 giây 37).

Tờ báo của Thái Lan cho biết sở dĩ Malaysia thi đấu "xuất thần" là do cuarơ chủ nhà biết đường tắt trong khi hai đội còn lại vẫn theo lộ trình đua có xe dẫn đường. Nghi ngờ chủ nhà gian lận, ban huấn luyện đội xe đạp Thái Lan khiếu nại, yêu cầu xem lại băng hình song ban tổ chức trả lời cuộc đua không được ghi hình.

Tại SEA Games 29, không ít sự cố gây bức xúc cho VĐV và các đội tham dự. Trước đó, đội cầu mây nữ Indonesia bất ngờ bỏ trận đấu vì cho rằng trọng tài thiên vị chủ nhà, VĐV Phan Thị Bích Hà của Việt Nam bật khóc nức nở khi nhìn VĐV chủ nhà chạy bộ về đích nội dung 10km đi bộ trước sự làm ngơ của trọng tài.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?