Thứ sáu, 20/7/2018, 13:14 (GMT+7)

Croatia tặng áo đấu cho 12 cầu thủ nhí Thái Lan thoát nạn

Mỗi cậu bé thuộc đội bóng Wild Boars nhận được một chiếc áo đấu do LĐBĐ Croatia trao tặng khi trở về sau hơn hai tuần mắc kẹt trong hang.

LĐBĐ Croatia gửi tặng áo đấu cho đội bóng nhí Lợn Hoang. Ảnh: Twitter.

LĐBĐ Croatia gửi tặng áo đấu cho đội bóng nhí Lợn Hoang. Ảnh: Twitter.

Hôm 18/8, LĐBĐ Croatia gửi tặng 12 chiếc áo đấu của đội tuyển nước này cho 12 cầu thủ trẻ Thái Lan - những người vừa được giải cứu sau hơn hai tuần mắc kẹt trong hang động ngập nước. Croatia là đội bóng gây bất ngờ nhất tại World Cup 2018 tiến một mạch vào tới trận chung kết và chỉ chịu thua Pháp với tỷ số 2-4.

Với món quà từ phía LĐBĐ Croatia đội bóng nhí mang tên "Lợn hoang" có thêm trang phục để luyện tập và thi đấu. Đây cũng là liều thuốc tinh thần để đội bóng này có thêm động lực và cảm hứng thi đấu như những gì tuyển Croatia thể hiện ở World Cup vừa qua.

Các cầu thủ nhí, tuổi từ 11-16, bị kẹt trong bóng tối dưới hang sâu sau khi thám hiểm hang Tham Luang cùng HLV 25 tuổi sau buổi tập hôm 23/6. Họ được tìm thấy hôm 2/7 bởi các thợ lặn chuyên thám hiểm hang động. Ngày 10/7, toàn bộ thành viên của đội gồm 12 cầu thủ và một huấn luyện viên được giải cứu ra khỏi hang.

Các thành viên của đội bóng Lợn Hoang tham gia họp báo sau khi xuất viện. Ảnh: AFP.

Các thành viên của đội bóng Lợn Hoang tham gia họp báo sau khi xuất viện. Ảnh: AFP.

HLV Mourinho đánh giá chính các cậu bé và và đội cứu hộ mới là "những người hùng thực sự" chứ không phải các ngôi sao thi đấu ở World Cup. Ngay sau khi biết tin đội bóng được giải cứu thành công, MU gửi lời mời các cầu thủ nhí và đội cứu hộ đến thăm CLB ở mùa giải tới.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao