Thứ năm, 25/9/2014, 16:06 (GMT+7)

Công Vinh: 'Tôi luôn bị hiểu nhầm và chửi oan'

Tiền đạo số một Việt Nam rầu rĩ về thông tin khiến người hâm mộ nghĩ sai và chê trách anh.

“Lãnh đạo SLNA chưa hề có cuộc gọi điện cho tôi chứ nói gì là đàm phán hợp đồng. Nhưng không hiểu sao lại có những thông tin rằng mọi chuyện bế tắc vì tôi đòi hỏi số tiền lớn. Tôi muốn giải thích rõ để mọi người hiểu, nếu không ai cũng nghĩ tôi muốn làm tiền CLB. Những lần chia tay đội bóng trước đây, tôi cũng luôn bị chửi như vậy. Thực ra, đội bóng không có động thái nào cả, tôi cũng kiên nhẫn chờ đợi. Nhưng khi không thấy đáp trả, tôi phải lo cho tương lai của mình”, Công Vinh cho biết.

vinh-3573-1411635968.jpg

Lãnh đạo SLNA vẫn chưa liên lạc để đề nghị hợp đồng với Công Vinh. Ảnh: KL.

Hợp đồng giữa Công Vinh và CLB SLNA đã hến hạn từ đầu tháng 8. Với mong muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương, chân sút họ Lê cũng ngỏ ý nếu SLNA trả số tiền lót tay khoảng 80% so với các CLB khác, anh sẽ ở lại cống hiến. Công Vinh khẳng định: “Tôi muốn tiếp tục thi đấu cho SLNA và nếu kết thúc sự nghiệp trong màu áo đội bóng xứ Nghệ thì đó sẽ là cái kết đẹp. Tuy nhiên, tôi đã đợi gần hai tháng qua mà không có lãnh đạo nào của đội bóng gọi điện cho tôi hết”.

“Kinh phí năm nào cũng rót xuống như nhau. Năm trước, SLNA ký hợp đồng với những Quang Tình, Đình Đồng, rồi Minh Đức… với số tiền lên tới 7 tỷ đồng. Năm nay, đội bóng chỉ có mình tôi là hết hợp đồng, cần ký lại thì tôi nghĩ chuyện tài chính cũng không quá khó. Nhưng rồi chẳng có liên lạc nào hết mà thông tin lại phát đi rằng số tiền giữ chân tôi quá lớn. Người hâm mộ hiểu nhầm tôi là cố ý muốn ép giá này nọ. Năm 2008, khi rời SLNA tôi cũng nhận nhiều chỉ trích nhưng có ai biết rằng khi đó, tôi chẳng hề được lãnh đạo đội bóng đả động một lời nào. Chờ lâu quá nên tôi đành phải tìm một chỗ khác thôi”.

vinh2-4914-1411635968.jpg

Công Vinh cháy hết mình trong hai năm khoác áo SLNA. Ảnh: KL.

Công Vinh cũng cho rằng với động thái của SLNA như hiện tại, nếu phải chia tay đội bóng, anh cũng cảm thấy rất thanh thản. “Tôi cũng biết ơn SLNA đã cưu mang khi tôi khó khăn. Hai năm qua tôi cũng cống hiến hết sức để trả ơn. Thậm chí, tiền bạc tôi cũng chẳng đòi hỏi gì nhiều, mà chủ yếu là lương tháng. Tiền thưởng cả mùa được 160 triệu đồng thì thuế cũng đã mất hết 60 triệu đồng. Nếu sắp tới lãnh đạo vẫn thờ ơ, tôi sẽ phải tìm đội bóng khác”, Công Vinh cho biết.

Ngày 27/9 tới, Công Vinh sẽ cùng tuyển Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho giải AFF Cup 2014.

Đình Khả

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao