Thứ bảy, 5/12/2015, 10:09 (GMT+7)

Công Vinh: 'Tôi hợp quản lý, không làm huấn luyện'

Mong muốn của CV9 sau này sẽ trở thành một nhà quản lý thể thao chứ không phải một HLV.

- Thời gian nghỉ kết thúc mùa giải, nhiều cầu thủ tranh thủ thời gian theo học các khóa của VFF lấy chứng chỉ của AFC, FIFA. Tuy vậy, anh lại chọn hướng đi khác khi đăng ký thi và theo học ở Đại học Luật Hà Nội?

- Tôi quyết định thi vào Đại học Luật vì muốn sau này theo con đường quản lý thể thao. Tôi nghĩ bản thân không có khả năng và sự kiên nhẫn làm HLV chuyên nghiệp sau khi giải nghệ như nhiều đàn anh. Làm quản lý thể thao, kiến thức nền tảng về luật rất quan trọng nên tôi muốn học ngay từ bây giờ. Hơn nữa, cuộc sống bây giờ có thêm kiến thức, bằng cấp là cần thiết.

cong-vinh-toi-hop-quan-ly-khong-lam-huan-luyen

Công Vinh sớm chuẩn bị sẵn tương lai phía trước. Ảnh: PA.

- Các cầu thủ khi kết thúc sự nghiệp thường phấn đấu để trở thành một HLV giỏi. Tại sao anh chọn cho mình làm một nhà quản lý bóng đá?

- Đã theo nghiệp bóng đá thì không thể dứt ra. Nhưng trong bóng đá có rất nhiều con đường để lựa chọn. Tôi nghĩ quan trọng là bản thân biết mình mạnh điểm gì để đưa ra quyết định kịp thời.

- Trước đây anh từng trúng tuyển vào Đại học TDTT. Hiện tại, việc học ở trường ra sao?

- Vài năm trước, tôi từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh. Tôi có theo học nhưng hiện tại việc học đã ngừng lại và tôi không có ý định tiếp tục con đường này. Tôi không theo hướng HLV chuyên nghiệp nên sẽ không dành thời gian học chuyên sâu bóng đá. Ít năm nữa giải nghệ, tôi cũng sẽ đi học chứng chỉ của AFC, FIFA nhưng là chứng chỉ về quản lý bóng đá.

- Vậy việc học ở Đại học Luật có khó khăn gì có thể khiến anh bỏ dở lần nữa. Anh quyết tâm ra sao khi đăng ký thi vào đây?

- Thực ra, ý tưởng học luật của tôi đã có từ vài năm trước nhưng bây giờ tôi mới thực hiện được vì có nơi phù hợp. Vài năm nữa giải nghệ, tôi sẽ còn chuyên sâu học hơn nữa để có nền tảng kiến thức khi chuyển hướng. Việc học hiện tại tôi có thể thu xếp được vì nhà trường cũng tạo điều kiện về thời gian học, thi. Nếu đỗ và học, tôi có thể bảo lưu và thu xếp thời gian để trả nợ đủ các môn là ra trường.

- Có vẻ tâm trí của anh đã hướng sang một con đường mới. Vậy mục tiêu của anh trong những năm còn lại của sự nghiệp cầu thủ là gì, thưa anh?

- Theo kế hoạch, tôi ấn định thời điểm chia tay đội tuyển Việt Nam vào năm 2017. Còn tại CLB, tôi chỉ muốn thực hiện hết hai năm hợp đồng còn lại chứ không tính quá xa. Thời gian này, anh cố gắng duy trì phong độ để có thể ghi tên vào danh sách sự AFF Cup 2016 trước khi nói lời giã từ màu áo đội tuyển. 

cong-vinh-toi-hop-quan-ly-khong-lam-huan-luyen-1

Công Vinh vươn tới đỉnh cao của ngôi sao bóng đá nhiều năm qua. Ảnh: Tính Anh.

- Một danh thủ trở thành nhà quản lý bóng đá giỏi có nhiều trên thế giới nhưng ở Việt Nam rất hiếm. Anh nghĩ sao về con đường sắp tới của mình?

- Tôi có lợi thế xuất thân từ cầu thủ, lại được đi nhiều nước, học hỏi được cái hay cái tốt. Tôi muốn góp một phần công sức đóng góp cho bóng đá phát triển.

- Gia đình, vợ có ảnh hưởng gì tới quyết định của anh?

- Bố mẹ, người thân và đặc biệt Thủy Tiên đều ủng hộ hướng đi mới của tôi. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?