Thứ hai, 21/9/2015, 10:44 (GMT+7)

Công Vinh: 'Thủy Tiên luôn là điểm tựa cho tôi'

Tiền đạo Nghệ An lần đầu được đứng lên bục nhận HC vàng và nâng cao Cup V-League cùng Bình Dương.

- Anh muốn tặng tấm huy chương này tới người đặc biệt nào?

- Tôi sẽ mang về và tặng cho con gái Bánh Gạo. Bé rất hay nhắc đến tôi mỗi khi tôi xa nhà đi thi đấu và hay đòi ba mang quà về cho con.

vinh-6494-1442806903.jpg

Công Vinh cắn HC vàng V-League trên sân Cao Lãnh. Ảnh: Tính Anh.

- Nếu phải chọn một người đầu tiên để gửi lời cảm ơn anh gửi lời cảm ơn đến ai trước tiên cho thành công hôm nay?

- Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến vợ tôi Thủy Tiên và gia đình mình. Vợ luôn là điểm tựa thành công cho tôi cho đến hôm nay. Tôi đi thi đấu quanh năm, mọi công việc gia đình Tiên đều chăm lo chu toàn giúp tôi yên tâm tập luyện, thi đấu, đặc biệt những lúc khó khăn trong sự nghiệp. Người thứ hai tôi muốn cảm ơn là Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn của CLB Bình Dương. Ông đã tạo nên một môi trường tuyệt vời để tôi có cơ hội cùng đồng đội giành chức vô địch.

- Đầu mùa giải anh nghĩ sao khi mới về và liên tục ngồi dự bị dưới thời HLV Lê Thụy Hải? 

- Tôi chưa bao giờ chản nản trước hoàn cảnh khách quan, cũng như cho phép bản thân buông xuôi. Tôi luôn xác định làm tốt công việc của mình thì kết quả tốt đẹp sẽ tới, như người xưa nói “gieo nhân nào gặt quả nấy”. Tôi luôn tập hết sức mình trên sân và chờ đợi và thực tế cơ hội đã tới, tôi ra sân nhiều hơn để đóng góp vào thành công chung của đội. Cuộc sống bằng phẳng không còn là cuộc sống. Hơn nữa, tất cả những gì đã qua đều là hành trang quý cho tôi ở tương lai.

vinh3-3954-1442806903.jpg

Ngồi dự bị ở Bình Dương và bị đánh giá là hết thời là áp lực lớn với Công Vinh. Ảnh: Tính Anh.

- Thời điểm anh cảm thấy khó khăn nhất ở mùa giải 2015?

- Tôi từng bị đánh giá là “hết thời” khi tới Bình Dương. Thực sự đó là một áp lực không dễ chịu chút nào. Bản thân tôi phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua nó để đứng vững và tiếp tục cho thấy sự tiến bộ.

- Theo anh, chức vô địch của Bình Dương năm nay ghi dấu ấn của HLV Lê Thụy Hải ở giai đoạn lượt đi hay HLV Mai Đức Chung ở lượt về, hay một ai khác?

- Chức vô địch năm nay không phải của HLV Lê Thụy Hải, cũng không phải của “bố” Chung hay cá nhân nào. Cup V-League là thành công của tập thể, với sự ủng hộ của lãnh đạo CLB và khán giả. Bình Dương vô địch thuyết phục bởi có một lực lượng đồng đều, chất lượng, các chính sách hỗ trợ giúp cầu thủ yên tâm cống hiến.

- Đã có đầy đủ danh hiệu cấp đội tuyển, CLB và cá nhân, anh còn mục tiêu nào nữa?

- Bản thân tôi chưa bao giờ ngừng khát khao chinh phục danh hiệu, cho đến khi không còn sức khỏe. Tôi cố gắng cùng Bình Dương giành Cup quốc gia để khép lại mùa giải đáng nhớ. Còn lâu dài, tôi muốn được cùng đội bóng tỏa sáng trên đấu trường AFC Champions League, nơi mà các CLB Việt Nam chưa để lại nhiều dấu ấn.

vinh2-9999-1442806903.jpg

Công Vinh tặng chữ ký cho fan sau trận đấu. Ảnh: Tính Anh.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao