Công Vinh tan mộng giành Quả bóng vàng

Một năm thi đấu nỗ lực và nhiều điểm sáng của Công Vinh không được ghi nhận bằng giải thưởng cá nhân.

Thứ ba, 13/5/2014, 15:09 (GMT+7)

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam tổ chức hàng năm và tạo được uy tín lớn. Qua 18 lần tổ chức kể từ năm 1995, lần đầu tiên ban tổ chức phải đưa ra quyết định khó khăn là hoãn không trao giải Quả bóng vàng 2013.

vinh-3146-1399968460.jpg

Công Vinh thi đấu tốt ở đội tuyển và CLB trong năm qua. Ảnh: KL.

Lý do ban tổ chức đưa ra là 2013 không phải năm thành công của bóng đá Việt Nam với quá nhiều nốt trầm. Nhiều ý kiến của chuyên gia góp ý về mức độ thành công của giải thưởng khiến ban tổ chức đưa ra quyết định cuối cùng. 

Năm 2013, Công Vinh ghi dấu ấn lớn với 14 bàn thắng cho SLNA, trước khi sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Sapporo. Đầu mùa 2014, cầu thủ họ Lê đạt cột mốc 100 bàn thắng tại V-League. Ở cấp tuyển quốc gia, Công Vinh cũng có những màn thể hiện ấn tượng, mới đây anh còn được chọn vào đội hình các ngôi sao Đông Nam Á. 

Ngôi sao bóng đá Việt Nam từng chia sẻ một trong những giấc mơ lớn nhất trong năm nay của anh là giành Quả bóng vàng để vượt qua thành tích của đàn anh Huỳnh Đức. Cơ hội giành Quả bóng vàng 2013 của Công Vinh rất sáng sủa nhưng kỳ vọng của anh bất ngờ tan vỡ. Như vậy, chân sút quê Nghệ An sẽ phải gác lại giấc mơ giành danh hiệu này lần thứ 4 ít nhất là sang năm sau. 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định sáng suốt của ban tổ chức. Quả bóng vàng 2012 từng nhận nhiều sự chê trách vì lễ trao giải diễn ra quá muộn và nhạt nhẽo. Hủy bỏ giải thưởng năm 2013 để tập trung tổ chức sớm và tốt Quả bóng vàng 2014 là cách để lấy lại uy tín cho giải thưởng.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?