Thứ bảy, 24/6/2017, 09:11 (GMT+7)

Công Vinh sốc trước luật bốc thăm bóng đá SEA Games lạ lùng của Malaysia

Chủ tịch CLB TP HCM cho biết chưa từng nghĩ việc như vậy có thể xảy ra trong thế giới bóng đá.

Công Vinh nói về luật bốc thăm SEA Games lạ lùng chưa từng thấy của Malaysia
 
 

Theo điều luật bốc thăm môn bóng đá SEA Games 29 nước chủ nhà Malaysia vừa công bố, 11 đội bóng đá nam chia làm hai bảng A và B. Hai hạt giống mặc định ở hai bảng là Thái Lan và Myanmar, đội giành HC vàng HC bạc ở SEA Games 28. Sau lượt bốc thăm đội thứ 4 ở mỗi bảng, chủ nhà Malaysia có quyền được tự chọn bảng đấu. Hai đội còn lại không cần bốc thăm mà phải dồn vào bảng đấu không được đội chủ nhà chọn.

Với quy định bốc thăm này, Malaysia chắc chắn sẽ ở bảng có 5 đội, được thi đấu ít hơn một trận so với bảng còn lại. Đội chủ nhà cũng có cơ hội chọn đối thủ, tránh được đội các đội mạnh nếu 4 lượt bốc thăm đầu tiên đã xảy ra "bảng tử thần".

Khi được hỏi về quy định bốc thăm lạ lùng trên của chủ nhà Malaysia, Lê Công Vinh cho biết anh chưa từng nghĩ một việc như vậy có thể xảy ra trong thế giới bóng đá. Tuy nhiên, không chỉ có Việt Nam mà các đội khác cũng gặp phải khó khăn tương tự. Chủ tịch CLB TP HCM nhấn mạnh muốn đoạt HC vàng, U23 Việt Nam phải vượt qua tất cả đối thủ.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?