Thứ tư, 28/9/2016, 07:45 (GMT+7)

Công Vinh chia sẻ sở thích trồng rau sạch trong biệt thự

Chân sút kỳ cựu tuyển Việt Nam ở AFF Cup cùng Thủy Tiên và mẹ vợ chăm sóc vườn rau tại khuôn viên nhà.

Tiền đạo Công Vinh cho biết hai năm qua vợ chồng anh chuyển hẳn sang dùng rau sạch trồng tại nhà, thực phẩm khác cũng mua từ quê gửi vào. Khu vườn trồng rau sạch cung cấp bữa ăn an toàn, cũng là nơi gia đình thư giãn sau những vất vả của công việc.

cong-vinh-chia-se-so-thich-trong-rau-sach-trong-biet-thu

Công Vinh 'thu hoạch' rau trong vườn nhà. Ảnh: TT.

Công Vinh cùng Thủy Tiên chuyển về biệt thự rộng hơn 200m2 tại quận 7 từ năm 2014. Từ đó đến nay, gia đình tiền đạo tuyển Việt Nam chủ động biến những khoảng trống xung quanh nhà thành vườn rau. "Trong khuôn viên nhà còn khoảng 50m2 phía sau và những khoảng trống xung quanh. Chúng tôi với sự giúp sức của bà ngoại quyết định trồng các loại rau để phục vụ bữa ăn hàng ngày", anh nói.

"Bà ngoại của bé Bánh Gạo rất mát tay, trồng rau lên rất tốt. Vợ chồng tôi bận việc nên chỉ như phụ tá của bà mỗi khi rảnh rỗi. Nhưng khi về nhà và có thời gian, cả nhà đều ra vườn chăm sóc rau cỏ. Ăn rau sạch an toàn, tốt cho sức khỏe. Khi chăm sóc rau quả hai vợ chồng cũng tìm thấy sự thư thái, thú vị khi tìm về thiên nhiên. Còn với Bánh Gạo, con cũng biết thêm các loại rau ngoài thực tế thay vì nghe, xem trên sách vở”, Công Vinh chia sẻ thêm.

cong-vinh-chia-se-so-thich-trong-rau-sach-trong-biet-thu-1

Lâu nay, mẹ Thủy Tiên từ Kiên Giang lên Sài Gòn sống chung cùng vợ chồng anh.

Trong khu vườn, Công Vinh, Thủy Tiên trồng gần như đầy đủ loại rau cơ bản như muống, mùng tơi, dền, cải, các loại rau thơm và trái bầu sao, mướp, dưa leo, mướp đắng… Có những loại được gieo trồng trong thùng xốp, nhiều loại trồng trực tiếp ngoài đất để tận dụng tối đa không gian. Tất cả đều được trồng "sạch", từ hạt giống, đất trồng, quá trình nuôi dưỡng…

Được chăm sóc kỹ lưỡng nên "rau trái có quanh năm không phải mua ngoài". Theo Công Vinh, cả hai vợ chồng và con gái khá thích ăn rau, đặc biệt khi có những ngày ăn chay. Vì vậy, "rau quả mình tự trồng ăn vào sẽ thấy rất tự tin, thoải mái không lo lắng mua phải rau bẩn như khi mua ở ngoài".

cong-vinh-chia-se-so-thich-trong-rau-sach-trong-biet-thu-2

Không chỉ có tự trồng rau, vợ chồng nổi tiếng còn chủ động tìm những nguồn thực phẩm sạch khác, như thịt cá. "Mấy năm nay, chúng tôi cũng không mua thịt cá ở bên ngoài mà nhờ bà con bên nội ngoại nuôi kiểu gia đình rồi gửi vào. Ăn miếng thịt sạch rất khác với thịt nuôi công nghiệp hoặc có sử dụng nhiều chất tăng trọng. Miếng thịt săn chắc, bóng, ăn vào thơm ngon hơn nhiều lần. Bây giờ thực phẩm bẩn tràn lan, bản thân mỗi cá nhân chỉ còn biết bảo vệ theo cách của mình vậy", cựu binh của tuyển Việt Nam ở AFF Cup chia sẻ.

Công Vinh năm nay 31 tuổi. Anh là cầu thủ được kỳ vọng nhất trên hàng công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup lần này. Anh cho biết sẽ nỗ lực cháy hết mình trong kỳ AFF Cup 2016 trước khi giã từ đội tuyển từ năm 2017.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?