Thứ năm, 24/1/2013, 09:55 (GMT+7)

Công Vinh bị nghi 'làm giá'

Những thông tin Công Vinh được 'giải cứu' xuất hiện nhiều, nhưng anh vẫn thất nghiệp.

v-721302-1368302321_600x0.jpg

Công Vinh vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới. Ảnh: An Nhơn.

Công Vinh một lần nữa trở thành tâm điểm của những chú ý, khi mới đây chính anh tiết lộ thông tin, CLB Consadole Sapporo của giải hạng Nhất Nhật Bản mời sang thi đấu. CLB Consadole Sapporo cử đại diện sang tận TP HCM để tiếp xúc với Công Vinh và sau buổi nói chuyện, những điều khoản cơ bản nhất đã được hai bên xem xét.

Theo đó, Công vinh sẽ thi đấu cho đội bóng Nhật Bản một năm với điều khoản gia hạn thêm cùng mức lương tháng là 7.000 USD. Ngoài ra, lãnh đạo đội bóng Nhật Bản cũng sẽ hoàn thành thủ tục để mượn hoặc mua lại một năm hợp đồng của Công Vinh từ CLB Hà Nội. Thậm chí, phía đại diện của CLB Consadole Sapporo còn cam kết về điều kiện ăn ở, đi lại của Công Vinh tại Nhật Bản. Mỗi năm Công Vinh cũng được về phép hai lần bằng máy bay...

CLB Consadole Sapporo mùa trước thi đấu ở giải vô địch Nhật Bản J-League. Với thành tích rất tệ, khi chỉ giành thắng lợi 4 trận, hòa 2 trận và thua đến 28 trận trong tổng số 34 trận tại J-League, Consadole Sapporo đã bị xuống hạng.

CLB này cho biết muốn thanh lý hợp đồng với tiền đạo Tele của Brazil và bổ sung Công Vinh để phục vụ cho mục tiêu thăng hạng vào mùa tới. Trên báo chí, Công Vinh xác nhận: “Đại diện của CLB Consadole Sapporo đã gặp gỡ tôi vào ngày 22/1 và đặt vấn đề muốn chiêu mộ tôi với những điều khoản rất cụ thể. Tuy nhiên, tôi vẫn đang thương lượng với CLB chủ quản nên cho đến lúc này chưa có gì chắc chắn”.

Tuy nhiên, đến chiều qua, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Lê Xuân Thông khẳng định, chưa nhận được bất cứ cuộc điện thoại nào thông báo về việc CLB Nhật Bản mời thi đấu. Ông Thông cho biết, từ trước đến nay, có nhiều thông tin CLB này CLB nọ mời Công Vinh, thậm chí mua đứt. Tuy nhiên đến hiện tại, Công Vinh vẫn chưa đi đâu cả. Ông Thông cũng xác nhận CLB Consadole Sapporo chưa làm việc với mình.

“Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho Công Vinh sớm tìm CLB mới, vì mùa giải 2013 cũng cận kề”, ông Thông nói. Kể từ ngày Công Vinh thất nghiệp, rất nhiều thông tin liên quan đến chuyện đi ở của cầu thủ này. Đầu tiên là vụ CLB Sriwijaya (Indonesia) mời Công Vinh sang dự Indonesia Super League, nhưng cuối cùng cũng chỉ là những thông tin được xác nhận từ một phía. Đến lượt Ninh Bình muốn mượn Công Vinh với giá 500 triệu đồng một mùa, cũng chưa đâu vào đâu. Trong thời gian qua, những thông tin Sài Gòn Xuân Thành và Bình Dương muốn mua Công Vinh cũng xuất hiện trên nhiều mặt báo, nhưng rốt cuộc tiền đạo này vẫn đang ngồi chơi xơi nước.

Nhiều người mong muốn Công Vinh có một công việc ổn định, bởi sức anh có thể thi đấu tốt vài năm nữa. Lần này, chính Công Vinh đã trực tiếp xác nhận và cân nhắc sẽ tới Nhật Bản, hy vọng sẽ mở ra cơ hội cho Công Vinh. Còn nếu không, có lẽ một lần nữa những thông tin vừa qua, lại trở thành những “quả bom xịt” của chiêu “làm giá”.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?