Thứ bảy, 17/9/2016, 10:41 (GMT+7)

Công Phượng và Tuấn Anh được phép dự AFF Cup 2016

VFF thuyết phục thành công CLB Mito Hollyhock và Yokohama để hai cầu thủ về phục vụ đội tuyển quốc gia.

cong-phuong-va-tuan-anh-duoc-phep-du-aff-cup-2016

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch JFA (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch CLB Mito Hollyhock (ngoài cùng bên trái) và HLV trưởng CLB Mito Hollyhock. Ảnh: VFF.

Hôm 16/9, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn có cuộc làm việc với lãnh đạo CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC tại Nhật Bản. Cuộc làm việc giữa ba bên do đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) chủ trì.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn mong nhận được sự ủng hộ của hai CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC về việc để Công Phượng và Tuấn Anh về nước tập trung tuyển quốc gia, chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Theo luật, do AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, nên nếu không được CLB đồng ý, Công Phượng, Tuấn Anh không thể về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Hơn thế nữa, đợt tập trung diễn ra trong thời gian dài nên về nước coi như Công Phượng, Tuấn Anh không thể phục vụ đội bóng, đang trong giai đoạn quyết liệt cuối mùa giải. Với nguyên tắc kỷ luật chặt chẽ, dù Công Phượng, Tuấn Anh không thuộc đội hình chính, hai CLB của Nhật Bản cũng không muốn tạo ra tiền lệ bất lợi đối với họ trong việc trả cầu thủ về cho các tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng giai đoạn tập trung sắp tới rất quan trọng với tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Bản thân hai cầu thủ trẻ cũng sẽ tiến bộ khi được tập luyện và thường xuyên thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia.

Chủ tịch JFA Kozo Tashima đề nghị hai CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC xem xét cho Công Phượng, Tuấn Anh trở về Việt Nam tập trung trên tinh thần hợp tác, tương trợ lẫn nhau, vì quyền lợi của cầu thủ và bóng đá Việt Nam. Ông Kozo Tashima nhấn mạnh, hai nền bóng đá đang là những đối tác chiến lược nên cần có những hành động thiết thực nhằm củng cố mối quan hệ đặc biệt.

cong-phuong-va-tuan-anh-duoc-phep-du-aff-cup-2016-1

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chụp cùng Chủ tịch CLB Yokohama Okudera Yasuhito và Tuấn Anh. Ảnh: VFF.

Cuối cùng, các bên thống nhất Công Phượng, Tuấn Anh sẽ về Việt Nam tham dự trận giao hữu với Triều Tiên vào ngày 6/10 tại TP.HCM. Công Phượng có mặt tại Việt Nam từ ngày 2/10, Tuấn Anh về tập trung vào ngày 3/10.

Hai cầu thủ này sẽ quay lại Nhật Bản bào ngày 7/10. Đặc biệt, CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC đã cho phép Công Phượng, Tuấn Anh về nước tập trung tuyển Việt Nam từ ngày 31/10. AFF Cup 2016 sẽ khởi tranh từ ngày 19/11 và kết thúc vào ngày 17/12.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?