Thứ bảy, 27/9/2014, 08:48 (GMT+7)

Công Phượng và đồng đội lên truyện tranh

Thầy trò HLV Guillaume Graechen trở thành cảm hứng sáng tác cho 10 tập truyện tranh về bóng đá Việt Nam.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều... cùng HLV Guillaume Greachen của Học viện HAGL trở thành những nhân vật trong truyện tranh bóng với cái tên "Công Phong, Tuấn Thanh, Xuân Trung, Đông Trần và HLV Gautier". Đây là bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam đầu tiên, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành ngày 6/10.

hoc-1351-1411782366.jpg

Bìa truyện tranh về các cầu thủ U19 Việt Nam . Ảnh: NH.

Bộ truyện tranh xây dựng xoay quanh các nhân vật gồm 10 tập. Nội dung thuật lại quá trình từ khi cầu thủ mới chập chững bước chân vào Học viện bóng đá, rèn luyện gian nan và trở thành cầu thủ với những trận đấu đỉnh cao. Đó là quá trình chọn lọc, rèn luyện vô cùng khắc nghiệt và các cầu thủ vượt qua nhiều khó khăn từ gia đình, cám dỗ để đi đến những trận cầu đỉnh cao kịch tính. 

Hình ảnh tuổi thơ, bước khởi đầu nghiệp bóng đá của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… được kể lại khá sống động, chân thực dựa trên câu chuyện có thật của cầu thủ. Chẳng hạn như Công Phong trong truyện (lấy cảm hứng từ Công Phượng) xuất thân từ vùng quê nghèo như thế nào, đá bóng ở ruộng ra sao, mẹ chở đi tập trên chiếc xe đạp cũ… đều được khắc họa. Hay như Tuấn Thanh (lấy cảm hứng từ Tuấn Anh) ban đầu gặp sự cản trở của gia đình do muốn con theo nghề bác sĩ thay vì bóng đá.

Nhóm tác giả gồm Bá Diệp (viết kịch bản) và Bách Lê (vẽ) có ý tưởng sáng tác bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam sau khi xem các cầu thủ Học viện HAGL trong màu áo U19 Việt Nam thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á. Tuy nhiên, cả hai không dễ thuyết phục ngay bầu Đức đồng ý cho ra đời bộ truyện bởi ông lo ngại chuyện tung hô cầu thủ, nhất là các cá nhân, quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng sau đó, ông Đức bị thuyết phục bởi ý câu chuyện mang đến thông điệp “dám ước mơ, dám thực hiện” của lớp người trẻ chứ không nhằm tôn vinh cá nhân.

bong-5609-1411782366.jpg

Một trang trong bộ truyện 'Công Phong, Tuấn Thanh, Xuân Trung, Đông Trần và HLV Gautier'. Ảnh: NH.

Trước khi U19 Việt Nam có trận đấu đầu tiên ở vòng chung kết U19 châu Á ngày 9/10, bộ truyện gồm 10 tập sẽ được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt, phát hành một tập mỗi hai tuần. Hiện nay, thầy trò HLV  Guillaume Greachen tập luyện ở Gia Lai, ngày 3/10, đội sẽ xuống TP HCM để chuẩn bị lên đường sang Myanmar ngày 5/10. Ở giải châu Á, U19 Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đối thủ từng thắng U19 Việt Nam ba lần trong các trận đấu mang tính giao hữu gần đây vừa công bố danh sách dự 23 cầu thủ dự vòng chung kết U19 châu Á. So với danh sách tới Việt Nam dự giải U19 Đông Nam Á, đội trẻ xứ mặt trời mọc chỉ giữ lại 9 cầu thủ và xuất hiện 14 cái tên khác. Trong danh sách này có nhiều cái tên nổi bật đang thi đấu ở J-League như tiền đạo Takumi Minanino (Cezero Osaka), Onaiu Ado (JEF United Chiba), hậu vệ Miyahara Kazuya (Sanfrecce Hiroshima), tiền vệ Mochizuki Reo (Nagoya Grampus)…

U19 Việt Nam gặp U19 Nhật ở trận đấu thứ hai ngày 11/10, sau khi gặp Hàn Quốc (ngày 9/10) và trước khi gặp Trung Quốc (ngày 13/10).

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao