Thứ sáu, 2/8/2019, 14:32 (GMT+7)

Công Phượng: 'HLV nói, tôi chưa hiểu ngay được'

Tiền đạo Việt Nam chia sẻ những khó khăn trong quá trình hòa nhập với CLB Bỉ STVV.

"Tôi gia nhập gần đây, có những bài tập đối với tôi khá mới mẻ nên HLV nói một lần thì chưa thể hiểu ngay được. Đây là điều tôi cần cải thiện", Công Phượng chia sẻ trên sân tập của STVV. Tiền đạo sinh năm 1995 mới có mặt ở thành phố Sint-Truiden được hai tuần, vẫn đang trong quá trình hòa nhập với môi trường mới và CLB mới. Công Phượng dự bị trong trận ra quân của STVV, để thua Moeskroen 0-1 cuối tuần trước.

Công Phượng trong một buổi tập tại Bỉ. Ảnh: STVV.

Công Phượng trong một buổi tập tại Bỉ. Ảnh: STVV.

"Mục tiêu hàng đầu của tôi là được ra sân thi đấu. Tôi phải nâng cao trình độ bản thân hơn nữa, hòa nhập với đội tốt hơn. Tôi luôn học hỏi mỗi ngày để có thể tiến bộ hơn", Công Phượng chia sẻ mục tiêu ở hiện tại. Cuối tuần này STVV sẽ làm khách của đội bóng giàu truyền thống Club Brugge. Tiền đạo Việt Nam có tên trong danh sách đăng ký, sẽ cùng toàn đội di chuyển xa nhà nhưng cơ hội ra sân vẫn chưa chắc chắn.

HLV Marc Brys của STVV đánh giá Công Phượng chăm chỉ và nghiêm túc luyện tập nhưng cho rằng anh cần thêm thời gian để có thể phối hợp tốt với các đồng đội.

Từ ngày Công Phượng gia nhập, đội bóng Bỉ tăng gấp đôi lượng fan trên mạng xã hội, từ 30.000 người lên hơn 75.000 người theo dõi trên trang Facebook. Nhân viên phụ trách truyền thông của CLB cho biết đang tìm một người biết tiếng Việt để trả lời các câu hỏi từ fan Việt, và tìm cách cân bằng giữa những người hâm mộ địa phương và fan đến từ Đông Nam Á.

"Công Phượng là ngôi sao ở Việt Nam nhưng ở đây không có nhiều người biết đến anh", nhân viên truyền thông của STVV chia sẻ. "Đó là điều bình thường. Cậu ấy đang nỗ lực hòa nhập với CLB. HLV đang giúp đỡ cậu ấy rất nhiều".

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả