Thứ hai, 1/12/2014, 11:51 (GMT+7)

Công Phượng có hình xăm mới

Cầu thủ HAGL gia nhập 'CLB hình xăm' với các chữ viết tắt được vẽ trên ngón áp út của tay trái.

Tiền đạo Công Phượng sau khi chuyển số áo 44, tiếp tục thu hút sự chú ý khi lộ hình xăm ở ngón áp út bàn tay trái. Với hình xăm chữ viết tắt “HPTD”, Công Phượng gia nhập CLB những cầu thủ Việt xăm hình lên cơ thể tại Việt Nam. 

phuong2-6602-1417409316.jpg

Công Phượng và hình xăm mới ở ngón tay. Ảnh: KL.

Vốn kín tiếng, tiền đạo Nghệ An chưa cho biết ý nghĩa của dòng chữ viết tắt “HPTD” là gì. Theo vài nguồn tin, đó là dòng chữ viết tắt tên một người bạn Phượng rất quý mến tại quê nhà. Đi xa hơn, nhiều lời đồn đoán cho rằng đây là tên viết tắt của người yêu CP10 bởi được xăm ngay ở vị trí ngon tay đeo nhẫn cưới, và “HPTD” có ấn tượng gần với tên người con gái.

Cuối năm 2013, khi về Nghệ An nghỉ ngơi, đã có nhiều lời đồn đoán về việc Công Phượng có người yêu ở quê nhà. Thậm chí, tiền đạo này còn nó vui với mẹ rằng “hay con cưới cô vợ ở quê cho mẹ nhé”. Gần đây, tiền đạo vừa dính nghi án “tuổi thật, tuổi giả” lại nhắc đến chuyện cưới vợ với mẹ khiến ông bà phải giật mình. Khi CP10 có hình xăm ở ngón tay “chỉ dành cho tình yêu - hôn nhân” khiến các thông tin anh có người yêu, muốn cưới vợ lại xôn xao.

Vài năm gần đây, phong trào hình xăm phổ biến trong giới cầu thủ Việt Nam. Rất nhiều người, cả nội binh và ngoại binh, đều sở hữu cho mình những hình xăm mang ý nghĩa khác nhau. Thậm chí, có cầu thủ trở thành “bảo tàng nghệ thuật” với nhiều hình xăm khắp cơ thể.

Chẳng hạn tiền đạo Công Vinh thường xăm hình khi có sự kiện đặc biệt trong đời. Trên cơ thể của mình, CV9 có khá nhiều hình xăm. Khi khó khăn trong sự nghiệp, anh xăm hình chiến binh lên bắp tay để động viên mình luôn mạnh mẽ. Khi quen Thủy Tiên, anh xăm lên tay những dòng yêu thương ngọt ngào, thể hiện sự gắn bó trọn đời bên nhau. Thủ môn Hồng Sơn cũng có hình xăm là chiến binh và phía dưới là những cánh hoa hồng.

Ý nghĩa tôn giáo cũng thường được các cầu thủ lựa chọn khi thực hiện hình xăm trên cơ thể. Tiền vệ Sỹ Cường từng khiến các đồng nghiệp trầm trồ về hình xăm có ý tưởng và triết lý cao xa là hình ảnh cách điệu Đức Phật chắp tay trong tòa sen. Sỹ Cường hướng đến sự thanh tĩnh, yên bình trong tâm hồn và lý trí. Còn với trung vệ Val Bakel, anh có hình xăm Đức Mẹ trên cánh tay phải với mong muốn được che chở.

Trong nhiều trường hợp, xăm hình với các cầu thủ chỉ vì yêu thích và thành thói quen. Các cầu thủ Việt Nam hiện sở hữu nhiều hình xăm. Sỹ Mạnh, Quốc Long, Đại Đồng… đều có những cánh tay phủ kín các hình xăm với các ý nghĩa khác nhau.

Trong làng bóng đá, tiền vệ Trọng Hoàng có thể là trường hợp hiếm hoi chưa gia nhập “CLB hình xăm”. Do gia đình và quan điểm cá nhân, thành viên CLB Bình Dương không có hình xăm trên cơ thể. 

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao