Chủ nhật, 27/7/2014, 09:40 (GMT+7)

Công Minh tự hào về cậu con trai học kỹ sư hàng không

Hai con trai Công Hậu - Công Hiếu của cựu danh thủ Thế hệ vàng đều học giỏi, ngoan ngoãn.

“Vợ chồng tôi hạnh phúc lắm khi thấy hai đứa nhỏ ngoan, chịu khó học. Làm bố mẹ cũng chỉ mong con cái ngoan hiền, học giỏi thành tài”, Công Minh tâm sự về con trai lớn Công Hậu đang học ngành kỹ sư hàng không ở trường đại học danh tiếng tại Washington, Mỹ và con út Công Hiếu vừa thi đỗ vào trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu ở Sa Đéc, Đồng Tháp.

minh-5823-1406428816.jpg

Công Minh và bà xã Thanh Phượng hạnh phúc với hai cậu con trai đang dần trưởng thành. Ảnh: ĐK.

Cựu danh thủ cho biết cậu con trai lớn học rất giỏi tiếng Anh. Nhờ đó, Công Hậu giành được suất học bổng sang Mỹ khi đang ở lớp 11. Tại Mỹ, cậu cả nhà Công Minh tiếp tục học thêm một năm cho hết chương trình phổ thông rồi được chọn một ngành nghề để học. 

“Ban đầu tôi tính hướng cho cháu học ngành kỹ sư ôtô nhưng mong muốn của cháu là ngành hàng không. Ngay từ hồi ở Việt Nam, cháu cũng đã thích mày mò tìm hiểu về máy bay rồi nên khi qua đó, sống ngay ở TP Seattle, nơi chế tạo máy bay Boeing, cháu quyết tâm trở thành kỹ sư hàng không”, Công Minh cho biết. Công Hậu sẽ học hai năm cao đẳng rồi sau đó tiếp tục hoàn thành ba năm đại học nữa để thực hiện ước mơ. Hiện tại, anh đã học xong một năm cao đẳng.

Công Hậu cũng là tấm gương cho cậu em noi theo. Công Hiếu cũng vừa thi đỗ vào lớp lý trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu, trường THPT nổi tiếng nhất nhì Đồng Tháp. Trong dịp Công Hậu từ Mỹ về thăm gia đình dịp hè này, Công Minh đã thưởng cho hai con trai một chuyến du lịch ở Nha Trang và Đà Lạt trước khi hai đứa bước vào năm học mới.

Có một gia đình đầm ấm, hạnh phúc như hiện nay, Công Minh không thể quên ơn bà xã Thanh Phượng, người làm hậu phương vững chắc cho anh trong những năm tháng biền biệt với nghiệp banh bóng. “Tôi làm cầu thủ rồi khi chuyển qua làm HLV đã phải xa nhà suốt, không thể thường xuyên chăm lo, dạy dỗ các con được. Tất cả chuyện gia đình đều do vợ tôi quán xuyến. Cô ấy là chỗ dựa vững chắc để tôi chuyên tâm cho công việc. Rất mừng là các cháu biết nghe lời, đỡ đần mẹ và chăm lo học hành. Còn hạnh phúc nào hơn khi thấy con cái ngày một giỏi dang, thành tài”, Công Minh tâm sự.

Công Minh thuộc thế hệ vàng bóng đá Việt Nam cùng thời với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức… đã đoạt hai HC bạc, một HC đồng SEA Games và một HC bạc, một HC đồng Tiger Cup. Ở cấp độ CLB, Công Minh từng hai lần đoạt chức vô địch quốc gia cùng Đồng Tháp năm 1989 và 1996. Hậu vệ phải lừng danh một thời vinh dự được nhận Quả bóng vàng Việt Nam năm 1999. Công Minh từng được chọn vào đội các ngôi sao châu Á thi đấu với tuyển Iran. Anh vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Nhà nước trao tặng. 

minh2-2364-1406428816.jpg

Là danh thủ một thời, Công Minh đang muốn chứng tỏ khả năng với nghiệp cầm quân. Ảnh: Châu Thành.

Tuy nhiên, ở cương vị HLV, Công Minh lại khá lận đận khi thường được xem là người đóng thế ở Đồng Tâm. Chiến lược gia họ Trần trở về Đồng Tháp với mục tiêu giúp đội trụ hạng nhưng bất thành. Chia tay đội bóng vùng Đồng Tháp Mười sau đó, HLV Công Minh trở về quê để chăm lo cho gia đình, bù đắp lại những năm tháng anh thường xuyên phải xa nhà. Anh cũng mở một cụm sân bóng nhân tạo ở quê nhà và có dự định làm bóng đá cộng đồng để dạy kỹ năng cho các em yêu môn thể thao vua ở quê nhà.

Đình Khả

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?