Thứ ba, 30/6/2015, 08:18 (GMT+7)

Con trai HLV Thành Vinh mơ thành công cùng U17 Viettel

HLV Thành Vinh ra sức can ngăn nhưng con trai ông, HLV Thành Công, vẫn dứt áo rời xứ Nghệ để làm HLV trưởng cho U17 Viettel.

Sinh năm 1977, cậu bé Nguyễn Thành Công bắt đầu sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 13 rồi lên đội một SLNA khi mới 18 tuổi. Trong suốt chiều dài sự nghiệp chơi bóng, con trai HLV Nguyễn Thành Vinh từng giành nhiều danh hiệu cùng đội bóng xứ Nghệ, trong đó có chức vô địch quốc gia năm 1999. 

cong-4534-1435626568.jpg

HLV Nguyễn Thành Công quyết tâm làm chuyện lớn cùng U17 Viettel. Ảnh: BĐP.

Sau khi treo giày, HLV Nguyễn Thành Công bắt đầu công tác huấn luyện và cũng một lần mang vinh quang về cho SLNA, với chức vô địch U17 quốc gia năm 2008. Chính nhờ vào sự dìu dắt của nhà cầm quân trẻ tuổi này mà lứa cầu thủ tài năng của SLNA như thủ môn Nguyên Mạnh, tiền vệ Hoàng Thịnh, tiền đạo Phi Sơn, Đình Bảo được nâng lên một tầm cao mới

Sau 5 năm kiên trì mời chào, Phó giám đốc trung tâm bóng đá Viettel Nguyễn Thanh Hải cũng mời được HLV Nguyễn Thành Công về đầu quân vào đầu năm 2015 và dẫn dắt đội Viettel dự giải U17 quốc gia 2015.

“Phải nói rằng, quyết định đầu quân cho Viettel của tôi vấp phải sự can ngăn quyết liệt từ nhiều người, trong đó có cả gia đình. Nhưng tôi coi đây là một trải nghiệm quan trọng trong sự nghiệp, là cơ hội để tôi nâng cao trình độ, tích luỹ kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này”, ông Công nói.

Là con trai của HLV Nguyễn Thành Vinh,  một nhà cầm quân tài năng, giàu thành tích và rất được yêu mến, HLV Nguyễn Thành Công chịu ít nhiều áp lực. Anh tâm sự: “Tôi biết, mọi người hiển nhiên sẽ có sự so sánh nhưng tôi không thấy áp lực quá lớn mà ngược lại, tôi thấy đó là lợi thế. Bố tôi luôn truyền cho tôi sự tâm huyết, cách đối nhân xử thế và chia sẻ cả những vấn đề chuyên môn. Tôi vẫn nhớ và xúc động mỗi khi nhớ tới lúc hai bố con bàn chiến thuật. Bàn uống nước trở thành sa bàn, ấm, chén, đĩa trở thành quân và cứ thế, những câu chuyện chuyên môn được chia sẻ”.

vinh-4617-1435626568.jpg

HLV Nguyễn Thành Vinh truyền thụ nhiều kinh nghiệm cho con trai. Ảnh: VTC.

Tại vòng chung kết U17quốc gia 2015, rất có thể U17 Viettel sẽ gặp U17 SLNA ở bán kết hoặc chung kết. Lúc ấy, CLB của mình và đội bóng quê hương sẽ phải loại nhau, HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ: “Làm cầu thủ hay HLV hoặc bất cứ nghề nghiệp gì, chúng ta cần phải chuyên nghiệp và hết lòng với đội bóng của mình, tình cảm phải gạt sang một bên. SLNA luôn trong tim tôi nhưng hơn 90 phút của trận đấu, tình cảm ấy sẽ gác sang một bên và tôi sẽ nỗ lực hết sức để mang chiến thắng về cho U17 Viettel”.

Về giấc mơ lớn nhất cuộc đời của mình, HLV Nguyễn Thành Công không nói về những chức vô địch mà lại đề cập đến một cuộc trở về: “Điều tôi mong mỏi nhất là một ngày nào đó trở về với SLNA, về với xứ Nghệ. Bố tôi từng nói rằng ông đặt tên tôi là Thành Công vì muốn tôi thành công ngay tại thành Vinh”.

Theo Bóng Đá Plus

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?