Con trai HLV Hữu Thắng chuẩn bị vào U10 SLNA

Triệu Phong năm nay lên 9 tuổi, chào đời đúng thời kỳ bố gặp biến cố lớn trong cuộc đời.

Chủ nhật, 31/8/2014, 09:50 (GMT+7)

Cậu cả Triệu Phong của vợ chồng HLV Hữu Thắng và chị Thanh Thủy rất mê bóng đá và sắp tới chuẩn bị tập năng khiếu ở tuyến U10 CLB SLNA.

thang2-6326-1409453381.jpg

HLV Hữu Thắng và cậu cả Triệu Phong. Ảnh: TTVH.

Triệu Phong năm nay lên 9 tuổi, chào đời đúng thời kỳ bố gặp biến cố lớn trong cuộc đời. Theo HLV họ Nguyễn, ngay từ khi còn nhỏ, chú nhóc đã tỏ ra thích chơi đùa với trái bóng và “có những tố chất để trở thành cầu thủ”. Chính vì vậy, Triệu Phong thường được cho đi tập đá bóng ở các lớp hè để tăng cường sức khỏe, vừa nuôi dưỡng đam mê.

Trong các buổi tập, Triệu Phong đã thể hiện được tài năng chơi bóng nổi bật ở vai trò tiền vệ tổ chức. Rất nhanh chóng, cậu bé được các thầy tuyến U10 SLNA để ý. Họ cùng HLV Hữu Thắng hướng cậu bé vào môi trường chuyên nghiệp hơn. Sắp tới đây, Triệu Phong sẽ tham gia tập cùng đội U10 của SLNA. Đó sẽ là bước đi đầu tiên trên con đường bóng chuyên nghiệp của cậu cả nhà cựu danh thủ thế hệ vàng bóng đá Việt Nam.

HLV Hữu Thắng cho biết: “Vợ chồng tôi không gò bó cháu phải theo một hướng đi nào cả mà cứ để cháu phát triển theo đúng thiên hướng, đam mê. Nếu cháu có thể đi theo con đường bóng đá, hai vợ chồng cũng ủng hộ bởi tôi thấy ở cháu đam mê, có tố chất về tư duy chơi bóng và sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn. Nhưng khi cháu còn nhỏ, quan trọng là mình cần uốn nắn, chỉnh cháu kịp thời”.

Tuy nhiên, vấn đề khiến HLV Hữu Thắng và vợ hiện nay suy nghĩ chính là việc đảm bảo học và tập đá bóng cho con. “Trước đây cháu tập vui chơi thì không sao, nay nếu để cháu tập chuyên nghiệp thì cần nhiều thời gian hơn. Việc sắp xếp cân đối giữa việc học và việc đá bóng rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tính toán và cố gắng sắp xếp”, anh nói. 

Triệu Phong đang là học sinh lớp ba tại một trường quốc tế tại Nghệ An. Nếu như HLV Hữu Thắng mê bóng đá Đức và tuyển Đức thì cậu cả lại mê tuyển Argentina và danh thủ Messi. “Khi đi tập bóng đá, cu cậu luôn mặc chiếc của tuyển Argentina có tên Messi”, ông Thắng bật mí. Còn về vị trí trên sân, HLV Hữu Thắng được biết đến như một “trung vệ thép” lừng lẫy một thời của bóng đá Việt Nam thì Triệu Phong thi đấu nổi bật ở vị trí tiền vệ tổ chức. 

trieu-phong-4525-1409453381.jpg

Triệu Phong (trái) cùng mẹ và em trai. Ảnh: Songlamplus.

HLV Hữu Thắng kết hôn cùng bà xã Thanh Thủy năm 2002. Hiện nay vợ chồng anh còn có cậu con trai lên hai tuổi Triệu Châu. Ngoài thời gian cho công việc, chiến lược gia của SLNA luôn bên gia đình, cùng vợ chăm sóc các con. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?