Con gái cuarơ Mai Công Hiếu giành HC bạc cờ vua quốc gia

Cặp đôi cuarơ nổi tiếng Việt Nam Mai Công Hiếu và Vũ Hồng Thủy rất vui khi hai cô con gái đều mê thể thao.

Chủ nhật, 20/7/2014, 10:04 (GMT+7)

Cô con gái thứ hai Mai Yến Linh của hai người giành HC bạc nội dung đồng đội cờ chớp và HC đồng cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U6 giải cờ vua trẻ toàn quốc vừa kết thúc tại TP HCM.

hieu2-6142-1405825448.jpg

Cựu cuarơ Vũ Hồng Thủy và cô con gái út Yến Linh. Ảnh: TĐ.

Chị Thủy tâm sự: “Yến Linh mới 5 tuổi nhưng tỏ ra yêu thích cờ vua ngay từ sớm. Có hôm cháu mê chơi cờ tới mức không rời bàn nửa bước. Những thành tích vừa qua là động lực để cháu tiếp tục theo đuổi bộ môn này. Vợ chồng tôi càng vui hơn khi cháu chứng tỏ được năng lực thực sự ở giải trẻ quốc gia”.

Mai Công Hiếu - Vũ Hồng Thủy còn có cô con gái đầu lòng Hiếu Anh năm nay 7 tuổi. Nhưng khác với người em Yến Linh, chị cả lại đam mê xe đạp và muốn nối nghiệp bố mẹ. Bà mẹ hai con kể: “Tôi cũng không ngờ cô con gái lớn Mai Hiếu Anh cũng bị 'lây' niềm đam mê này. Con bé rất hiếu động và thích leo lên yên xe đạp lắm. Bé cứ ao ước lớn nhanh chút nữa, để đủ 10 tuổi, xin bố mẹ cho tập xe đạp”.

Vợ chồng cuarơ nổi tiếng cho biết họ ủng hộ sự lựa chọn của các con cái chứ không gò ép theo môn nào nếu “các con thực sự đam mê”. “Điều chúng tôi làm là dạy cho chúng biết lẽ phải, điều hay, những gì cần làm và cần tránh nếu theo con đường thể thao chuyên nghiệp”, chị Thủy nói.

hieu-3058-1405825448.jpg

Hai chị em Hiếu Anh và Yến Linh. Ảnh: TĐ.

Vũ Hồng Thủy - cựu vô địch SEA Games - kết hôn cùng cuarơ nổi tiếng Việt Nam Mai Công Hiếu năm 2006 (thành tích hai HC vàng SEA Games, một HC bạc châu Á, kỷ lục 13 năm vô địch quốc gia). Sau khi lập gia đình, cả hai quyết định về quê vợ Đồng Tháp để lập nghiệp cho đến nay. Hiện nay, Hồng Thủy là HLV của tuyến năng khiếu xe đạp tỉnh Đồng Tháp, còn chồng chị là thành viên của ban huấn luyện đội tuyển xe đạp quốc gia và đội Đồng Tháp.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?