Thứ hai, 17/11/2014, 16:50 (GMT+7)

Cơn đau đầu của bầu Đức với lứa Công Phượng

Trong lĩnh vực bóng đá, có thể đây là vụ việc khiến ông đau đầu nhất sau hơn chục năm gắn bó với sân cỏ. 

Bầu Đức là doanh nhân bản lĩnh, là nhân vật từng trải trong làng bóng đá Việt. Ông cũng thường lấy những bài học từ kinh nghiệm của mình để trao đổi với Công Phượng, Tuấn Anh…. Nhưng từ khi lứa cầu thủ đầu tiên được đào tạo theo “công nghệ Arsenal”, ông nhiều lần bị đau đầu chứ không chỉ có niềm vui. 

duc-3176-1416218520.jpg

Bầu Đức không thể kiểm soát nghi án tuổi của Công Phượng. Ảnh: Kỳ Lân.

Thất bại liên tiếp ở Cup tứ hùng

Đây là lần đầu tiên bầu Đức gặp cú sốc về lứa U19 do mình đào tạo. Đang thắng như chẻ tre ở giải U19 Đông Nam Á, vòng loại U19 châu Á, Công Phượng và các đồng đội của anh thua tan nát ngay tại giải đầu tiên trên sân nhà. Thua cả ba trận, đặc biệt trận thua Nhật Bản đến 0-7 để lại cho ông nhiều bài học. 

Xin các chuyên gia bớt nhận xét về U19

Sau giải U19 Đông Nam Á, nhiều ý kiến của chuyên gia chỉ ra nhược điểm của Công Phượng và các đồng đội. Mệt mỏi với nhận xét của nhiều chuyên gia, đặc biệt từ HLV Lê Thụy Hải, bầu Đức “xin” để “cầu thủ phát triển trong im lặng”.

Lo ngại Công Phượng và đồng đội bị bệnh 'tư tưởng'

Sau những thành công vang dội của U19 Việt Nam tại Mỹ Đình, sức hút từ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… càng tăng mạnh với công chúng. Ngay lập tức, bầu Đức tuyên bố như lời nhắc nhở “cần thì đập một trận cho tụi nó (lứa U19) tỉnh ra”. Ông bầu rất mê bóng đá này cho rằng, truyền thông đang đưa các cầu thủ trẻ lên quá cao và ông cùng các cộng sự đang làm việc ngược lại là “kéo tụi nhỏ xuống mặt đất”.

Mất ngủ sau lần đầu làm Trưởng đoàn U19 Việt Nam

Bầu Đức có một đêm mất ngủ sau trận thua 0-6 của U19 Việt Nam trước U19 Hàn Quốc. Ông mất ngủ bởi suy nghĩ về nguyên nhân thất bại của Công Phượng và các đồng đội của anh. Cuối cùng, ông cho biết nguyên nhân thất bại là sự có mặt của ông ở khu vực cabin ban huấn luyện trong vai trò trưởng đoàn. 

“Không phải mê tín nhưng cứ có mặt tôi trên sân là đội thua”, bầu Đức tự đúc kết trên đất Myanmar vào tháng 10 vừa qua. Sau đó, ông quyết định xem U19 qua truyền hình để giảm áp lực cho cầu thủ trẻ. 

Nghi án Công Phượng 21 tuổi

Đây có lẽ là cơn đau đầu nhất của ông bầu kiêm Phó chủ tịch VFF. Ông đăng đàn rất nhiều lần để khẳng định “theo giấy tờ Công Phượng 19 tuổi”, thậm chí có lúc ông nói luôn “Công Phượng có 30 tuổi cũng chẳng sao”. Nhưng nghi án về tuổi thật của CP10 không dừng lại và tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đến lúc này, ông muốn công an vào cuộc để có câu trả lời cuối cùng cho nghi án về việc Công Phượng 19 hay 21 tuổi chứ không thể chịu đựng sự việc cứ kéo dài không hồi kết.

Theo cách bầu Đức trả lời, ông lo cho chính chàng tiền đạo này. Gắn bó và chứng kiến sự trưởng thành của lứa học viên từ năm 11-12 tuổi cho đến nay, bầu Đức xem Công Phượng và đồng đội của anh như con, ngược lại cầu thủ xem ông như “ba Đức”. Vì vậy, ông lo ngại những tác động tâm lý của sự việc đến quá trình phát triển của CP10.

Tạm thời, Công Phượng và các đồng đội được bầu Đức và các cộng sự của ông khuyến cáo không đọc báo, đọc các bình luận về sự việc… và bình tĩnh. Bầu Đức từng gặp không ít sóng gió trong kinh doanh và đều vượt qua. Trong lĩnh vực bóng đá, có thể đây là vụ việc khiến ông đau đầu nhất sau hơn chục năm gắn bó với sân cỏ. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?