Cô vợ giàu lòng nhân ái của sao Milan

Menaye Donkor, bà xã của tiền vệ Sulley Muntari là người mẫu, diễn viên, thương gia và là một người đam mê công tác từ thiện.

Thứ năm, 11/10/2012, 07:23 (GMT+7)
Muntari bên bà xã xinh đẹp, tài năng và giàu lòng nhân ái Menaye Donkor.

Muntari bên bà xã xinh đẹp, tài năng và giàu lòng nhân ái Menaye Donkor. Ảnh: Zimbio.

Muntari gặp người đẹp đồng hương tại vòng chung kết World Cup 2006 ở Đức. Say đắm nhan sắc và nhân cách của cô, tiền vệ Milan quyết tâm "cưa đổ" Menaye và họ tổ chức đám cưới bốn năm sau đó ngay tại quê nhà vào dịp Giáng sinh.

Menaye Donkor sinh năm 1981 trong một gia đình có 8 người con và cô là con út. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành marketing tại Đại học York, Toronto, Canada, năm 2004, người đẹp đoạt danh hiệu Hoa hậu hoàn vũ Ghana. Chiến thắng trong cuộc thi nhan sắc đưa Menaye đến với con đường người mẫu. Không dừng lại ở đó, cô gái tài sắc này còn làm công tác biên tập cho một số tạp chí tại Nam Phi, Milan và Canada.

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Ghana, Menaye thành lập quỹ từ thiện mang tên mình kêu gọi quyên góp tiền xây dựng trường học, cung cấp các thiết bị giáo dục cho trẻ em ở những vùng đất nghèo khó ở Ghana. Người đẹp tích cực đi làm từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ thiếu may mắn tại đất nước mình. Quỹ của Menaye còn trợ giúp các trại trẻ mồ côi, phát thuốc cho những trẻ không may bị nhiễm HIV, AIDS. Thỉnh thoảng, Menaye lôi kéo chồng tham gia những dự án làm từ thiện của mình.

Người đẹp trong một lớp học dành cho trẻ em nghèo.

Người đẹp trong một lớp học dành cho trẻ em nghèo. Ảnh: VT.

Xinh đẹp, tài năng và có tài kinh doanh, bà xã Muntari điều hành công ty chuyên về bất động sản, cho thuê và phát triển nhà đất tại thủ đô Accra của Ghana. Người đẹp cũng lấn sân sang kinh doanh thực phẩm và ngành công nghiệp giải trí tại quốc gia châu Phi còn nhiều khó khăn này.

Không "đốt" thời gian và tiền bạc vào những cuộc đi chơi đêm hay đi mua sắm điên cuồng như các nàng WAGs khác, Menaye thường xuất hiện ở những lớp học tồi tàn của trẻ em nghèo, động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các em.

>> Xem thêm ảnh bà xã gợi cảm của Muntari

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?