Thứ năm, 24/8/2017, 10:40 (GMT+7)

Cô sinh viên nhí nhảnh Tú Chinh và ngôi vị nữ hoàng tốc độ mới

Đương kim vô địch 100m và 200m điền kinh nữ là sinh viên ở TP HCM, thích chụp ảnh selfie, nghe nhạc và đi du lịch.

Ở đường chạy chung kết 200m, Lê Tú Chinh khẳng định sức mạnh của nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á khi giành HC vàng với thời gian 23 giây 32. HC bạc thuộc về VĐV chủ nhà Malaysia với thành tích 23 giây 64. VĐV Singapore cán đích ở vị trí thứ ba.

Ở đường chạy chung kết 200m, Lê Tú Chinh khẳng định sức mạnh của 'nữ hoàng tốc độ' Đông Nam Á khi giành HC vàng với thời gian 23 giây 32. HC bạc thuộc về VĐV chủ nhà Malaysia với thành tích 23 giây 64. VĐV Singapore cán đích ở vị trí thứ ba.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-1

Tú Chinh giành HC vàng thứ hai ở SEA Games 29. Ở ngày thi đấu hôm 22/8, cô gái TP HCM cũng đoạt HC vàng nội dung 100m.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-2

Lần đầu dự Đại hội thể thao khu vực, Tú Chinh lập tức tỏa sáng khẳng định tài năng.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-3

Truyền thông khu vực tập trung sự chú ý với cô gái trẻ Việt Nam, kế tục đàn chị Vũ Thị Hương để thống trị cự ly chạy ngắn nữ.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-4

Tú Chinh sinh năm 1997. Cô sinh ra và lớn lên ở quận 8 (TP HCM), bắt đầu gắn bó với điền kinh từ năm 2008. Hiện tại, cô là sinh viên của Đại học Sư phạm TDTT TP HCM.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-5

20 tuổi, chưa dự SEA Games nhưng Tú Chinh sở hữu những thành tích nổi bật như HC vàng trẻ châu Á 2016, hai HC vàng giải điền kinh Thái Lan mở rộng 2017, top 10 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2016, top 10 công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2016.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-6

Ngoài đời, Tú Chinh nhí nhảnh thích chụp ảnh selfie, đi du lịch và âm nhạc.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-7

Sớm khẳng định tài năng nhưng Tú Chinh vẫn rất khiêm tốn. 'Tôi cảm ơn mọi người gọi tôi là 'Nữ hoàng tốc độ'. Nhưng tôi nghĩ biệt danh này đẹp với chị Vũ Thị Hương hơn. Tôi chưa hợp với vinh dự này', VĐV TP HCM bẽn lẽn chia sẻ sau khi về nhất ở cự ly 100m.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-8

Tú Chinh mồ côi mẹ. Mẹ cô mất cách đây 12 năm. Cô sống trong sự bao bọc, yêu thương của bố cũng như người thân trong gia đình. Cô xúc động nói: 'Tôi cảm ơn đến mẹ của mình. Tôi nghĩ rằng, mẹ đã khuất nhưng sẽ luôn theo dõi tôi, ủng hộ để tôi có được ngày hôm nay', Tú Chinh xúc động sau khi nhận HC vàng SEA Games.

co-sinh-vien-nhi-nhanh-tu-chinh-va-ngoi-vi-nu-hoang-toc-do-moi-9

HLV Thanh Hương cho biết bà không chỉ dạy Tú Chinh chạy mà còn thương cô như con đẻ. Bà nấu ăn cho học trò, tâm sự những chuyện thầm kín nhất của người phụ nữ. Tú Chinh chỉ về nhà ngủ tối thôi, còn hai cô trò gắn bó với nhau hết thời gian còn lại trong ngày.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao