Cô gái vàng rowing choáng ngợp khi nhận giải Ngôi sao thể thao

Đội rowing nữ gồm Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Lường Thị Thảo được xướng tên tại giải thưởng Ngôi sao của năm 2018.

Thứ tư, 19/12/2018, 22:44 (GMT+7)
Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh, Hoa hậu Tiểu Vy và doanh nhân Phạm Văn Tam trao giải Ngôi sao thể thao cho đội rowing nữ Việt Nam.

Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh, Hoa hậu Tiểu Vy và doanh nhân Phạm Văn Tam trao giải Ngôi sao thể thao cho đội rowing nữ Việt Nam.

Tối 19/12, báo Ngosao.net tổ chức lễ trao giải Ngôi sao của năm 2018 tại TP HCM. Vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác gồm Bùi Thu Thảo, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Dương Thuý Vi (wushu), 4 cô gái vàng rowing Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Lường Thị Thảo (HC vàng rowing Asiad 2018) được xướng tên cho giải thưởng Ngôi sao thể thao.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Hoa hậu Tiểu Vy cùng doanh nhân Phạm Văn Tam (Chủ tịch Asanzo) là những người trao giải Ngôi sao Thể thao cho đội rowing nữ. "Là người hơn 50 năm gắn bó với đoàn thể thao Việt Nam, tuyển chọn và huấn luyện nhiều thế hệ vận động viên, tôi cho rằng, các cháu đội rowing Việt Nam đứng đây đã hy sinh lớn để có thể giành được vinh quang cho đất nước. Tôi thích câu nói 'Nếu như không có vận động viên thì không có phong trào Olympic. Các vận động viên Olympic mang lại nguồn cảm hứng cho mọi người", ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ.

Đội rowing nữ Việt Nam thắng giải Thể thao
 
 

Phần trao giải cho đội rowing nữ

Thay mặt cho đội rowing, VĐV Tạ Thanh Huyền xúc động phát biểu khi nhận giải: "Lần đầu tiên được tham gia sự kiện thế này, em cảm giác rất choáng ngợp. Nhận được giải thưởng này là điều chúng em không bao giờ dám nghĩ tới. Cám ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện cho đội đến tham gia giải thưởng và trao giải cho chúng em. Cám ơn hội đồng bình chọn và khán giả đã bình chọn cho chúng em".

Tạ Thanh Huyền thay mặt cho đội rowing phát biểu khi nhận giải.

Tạ Thanh Huyền thay mặt cho đội rowing phát biểu khi nhận giải.

Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Tạ Thanh Huyền và Lường Thị Thảo là những người mở hàng HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Trở về địa phương tham gia Đại hội thể thao toàn quốc 2018, Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền xuất sắc mang về hai HC vàng, một HC bạc cho đoàn Thái Bình. Hồ Thị Lý cũng đóng góp cho thành tích chung của đoàn Quảng Trị với một HC vàng. Đàn em nhỏ tuổi nhất đội là Lường Thị Thảo cũng góp hai HC bạc, một HC đồng cho bảng thành tích của đội Quảng Bình.

4 VĐV mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều trưởng thành từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng quê nghèo. Nhờ ý chí vươn lên, quyết tâm đi theo môn thể thao nặng nhọc vất vả, các cô mới có được những thành quả như bây giờ. Khi tập luyện chuẩn bị cho Asiad 2018, Phạm Thị Thảo thậm chí vừa mới sinh con được ít tháng. Trước khi bước vào thi đấu tại Asiad, đội rowing còn phải lùi lịch tập luyện vì những chiếc mái chèo đến muộn do việc vận chuyển đường hàng không gặp trục trặc.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?