CLB V-League sắp giải tán, bóng đá Việt chao đảo

Đội bóng Đồng Tháp gặp khó khăn tài chính và gần như không thể tồn tại để dự mùa giải 2015.

Thứ tư, 22/10/2014, 00:05 (GMT+7)

Tiền nợ từ các mùa giải trước 15 tỷ đồng chưa giải quyết xong, CLB Đồng Tháp còn phải xoay 35 tỷ đồng để dự mùa giải mới 2015. Đứng trước áp lực tiền bạc quá lớn và không thấy lối thoát, nhiều khả năng đội bóng lâu đời nhất nhì miền Tây Nam Bộ phải chia tay V-League. Hiện tại, Đồng Tháp vẫn chưa thể tập trung cho mùa giải mới.

thap-6723-1413908953.jpg

Đội bóng vô địch hạng Nhất 2014 đang ở giai đoạn khó khăn. Ảnh: TTVH.

Ngày 21/10, quan chức CLB Đồng Tháp có buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh để bày tỏ về những khó khăn tài chính cùng các vấn đề tồn tại từ mùa giải trước. Kết thúc cuộc họp, không có thông tin lạc quan nào được đưa ra. Cuối tháng 10 này, cuộc họp quyết định sẽ là cơ hội cuối cùng để Đồng Tháp “tồn tại hay không tồn tại” ở sân chơi V-League. 

Theo các nguồn tin từ nội bộ, CLB Đồng Tháp hiện cần tiền để giữ chân hơn chục cầu thủ trụ cột đã hết hợp đồng sau khi mùa giải hạng Nhất 2014 kết thúc và trang trải khoản nợ ở hai mùa giải trước đó.

15 tỷ đồng là số tiền đi vay mượn nhiều nơi để chăm lo cho các tuyến U tới đội một của Đồng Tháp dự hạng Nhất. Các khoản nợ này bao gồm cả tiền lương, thưởng của các cầu thủ.

Ngay ở mùa giải hạng Nhất 2014, đội bóng này thường phải sống trong cảnh nợ nần. Nguyên nhân là trong kế hoạch 15 tỷ đồng mỗi mùa, CLB Đồng Tháp mới chỉ được giải ngân 9,5 tỷ đồng, còn 5,5 tỷ đồng thuộc về nhà tài trợ chính cao su vẫn “chưa thấy đâu”. Nợ chồng chất đó là lý do lãnh đạo CLB phải “mượn tạm” hơn một tỷ đồng tiền thưởng của đội một (giành chức vô địch giải hạng Nhất) để trang trải kinh phí cho các đội U15 và U21 dự giải toàn quốc (U15 vô địch, U21 hạng ba) mà chưa biết khi nào “trả lại”.

Giải quyết số tiền trên với đội bóng như Đồng Tháp là điều không tưởng. Tiền ngân sách từ tỉnh rót xuống có hạn, phần lớn còn lại phải nhờ đến tiền từ tài trợ. Nhưng tình hình hiện nay, không có doanh nghiệp nào đứng ra “đỡ đầu”. Hai mùa giải vừa qua, nhà tài trợ cao su cố gắng “hỗ trợ” cho đội bóng trong khi chính họ cũng gặp khó khăn trong chuyện làm ăn. Các Mạnh Thường Quân khác như xổ số kiến thiết hay petimex, chỉ đóng vai trò “múa phụ họa”.

Người hâm mộ Đồng Tháp cảm thấy thất vọng và buồn bã cho tương lai đội bởi họ hiểu tìm ra số tiền 50 tỷ đồng bây giờ là điều không thể. Theo một số nguồn tin, nếu không dự V-League, đội bóng miền Tây sẽ rút lui khỏi sân chơi chuyên nghiệp và tập trung cho đào tạo trẻ từ các tuyến U13 tới U17. Quyết định cuối cùng sẽ có vào cuối tháng 10 này.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?