Thứ năm, 8/8/2019, 12:10 (GMT+7)

CLB Thái khen Văn Lâm: 'Gieo chăm chỉ đã đến ngày hái quả'

Muangthong United viết bài dài ca ngợi phẩm chất của thủ môn Việt Nam Đặng Văn Lâm sau chuỗi 8 trận bất bại.

"Đây là lần đầu tiên mùa này chúng ta giữ sạch lưới hai trận liên tiếp. Dĩ nhiên, công lao của một tập thể mạnh nhưng người chốt chặn cuối cùng đóng vai trò quan trọng nhất", CLB Muangthong United viết riêng về Đặng Văn Lâm tối 7/8 sau khi thủ môn Việt kiều giữ sạch lưới 4 trong 8 trận gần nhất.

Văn Lâm chỉ để thủng lưới một bàn trong bốn trận gần nhất. Ảnh: MTU.

Văn Lâm chỉ để thủng lưới một bàn trong 4 trận gần nhất. Ảnh: MTU.

"Thủ môn tuyển Việt Nam chuyển đến CLB vào đầu năm với nhiều vấn đề, đặc biệt là sự thích nghi với môi trường mới và ở thời kỳ đội bóng có nhiều thay đổi. Có những trận anh không thể giữ sạch lưới, nhưng chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh thủ môn gào thét khích lệ đồng đội. Có một người như vậy trấn giữ phía sau, mọi người đều yên tâm", Muangthong nhận xét.

"Thêm vào đó, những khi để đối phương ghi bàn, Văn Lâm đều xem lại video trận đấu, nhận biết sai lầm ở đâu để khắc phục. Anh cũng là một người rất chăm chỉ luyện tập, không chỉ tập cùng đội mà còn tập riêng ở nhà, tăng cường khả năng phản xạ. Gần đây Văn Lâm cũng chia sẻ rằng sau những trận thua anh không hề mất tinh thần, mà nỗ lực hơn ở trận tiếp theo. Đó là ý chí mà HLV Alexandre Gama luôn nhấn mạnh. Nỗ lực rồi sẽ được đền đáp. Văn Lâm gieo sự chăm và gặt được thành quả".

Văn Lâm có tinh thần chuyên nghiệp trong luyện tập lẫn thi đấu. Ảnh: MTU.

Văn Lâm có tinh thần chuyên nghiệp trong luyện tập lẫn thi đấu. Ảnh: MTU.

Đây là lần thứ hai Muangthong khen ngợi thủ môn tuyển Việt Nam trên mạng xã hội vì những đóng góp của anh trong thành công của đội bóng. Từ vị trí cuối bảng Thai League, hiện Muangthong đã vươn lên vị trí thứ sáu, kém đội đầu bảng Buriram tám điểm. Thai League còn tám vòng nữa và cơ hội tranh ngôi vô địch vẫn còn với đội bóng của Văn Lâm.

Chủ nhật này, Muangthong sẽ làm khách của Cảng Thái Lan, đội đang xếp thứ ba với 4 điểm nhiều hơn.

Văn Lâm: 'Tôi tự tập thêm để khắc phục điểm yếu'
 
 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao