Thứ bảy, 20/12/2014, 10:21 (GMT+7)

CLB Đồng Tháp được 'cứu đói' nhờ Bửu Ngọc, Thanh Hào

Đội bóng không thu được số tiền lớn như ban đầu nhưng khoảng 2,5 tỷ đồng có được cũng rất có ích. 

Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, số tiền bồi thường của hai trụ cột hàng phòng ngự 2,5 tỷ đồng có ý nghĩa lớn với đội bóng xứ bưng biền. Dù rằng, HLV Phạm Công Lộc lại đau đầu với bài toán nhân sự thay thế cho những cầu thủ vừa ra đi.

ngoc-1343-1419045697.jpg

Đồng Tháp nợ lương Bửu Ngọc và các đồng đội nhiều tháng qua. Ảnh: KL.

Số tiền Đồng Tháp thu về từ việc “trả tự do” cho Thanh Hào và Bửu Ngọc. Kết thúc mùa giải 2014, cả hai trụ cột hàng phòng ngự này đều có nguyện vọng ra đi. Nhưng để thành người tự do, Hào và Ngọc phải bồi thường theo hợp đồng. Vụ việc kéo dài và khá lùm xùm khi hai thành viên U23 Việt Nam không đồng ý với mức hoàn tiền một tỷ đồng (với Thanh Hào) và ba tỷ đồng (Bửu Ngọc) mà đội bóng chủ quản đưa ra. Luật sư đã được mời và tình hình kéo dài căng thẳng.

Trước thời điểm chốt danh sách đăng ký mùa giải mới, vụ việc được tháo gỡ. Trung vệ họ Dương thành người tự do sau khi bồi thường 700 triệu đồng cho một năm hợp đồng còn lại. Thủ môn Bửu Ngọc không tiết lộ cụ thể mức tiền anh bỏ ra. Tuy nhiên, con số cuối cùng cũng vào khoảng 1,5 đến 1,8 tỷ đồng. 

CLB Đồng Tháp không thu được số tiền lớn như ban đầu nhưng khoảng 2,5 tỷ đồng có được cũng giúp đội giải quyết bớt những khó khăn hiện tại. Sau khi “chết đi sống lại”, vấn đề tài chính vẫn là thử thách cho đội bóng từng giành hạng ba V-League. Kết thúc mùa giải năm ngoái, đội nợ 15 tỷ đồng cho các khoản lương, thưởng… Kinh phí hoạt động năm nay của CLB Đồng Tháp dự kiến khoảng từ 20-25 tỷ đồng.

Chia tay đội bóng quê hương, thủ thành Bửu Ngọc nhiều khả năng nhất về Cần Thơ nơi có HLV Văn Sỹ là “thầy ruột”. Cuối mùa giải 2014, Bửu Ngọc từng ra Ninh Bình giúp HLV Văn Sỹ bắt hai trận ở AFC Cup. Trung vệ Thanh Hào về với đội của bầu Hiển là Hà Nội T&T nhưng trước mắt anh được CLB Quảng Nam mượn. Thanh Hào là cầu thủ gốc Bình Định. Anh trưởng thành từ Đồng Tháp sau khi được phát hiện tài năng ở đội hạng Nhì Cà Mau.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?