Thứ tư, 5/4/2017, 17:40 (GMT+7)

Chuyên gia Man City đào tạo bóng đá ở Hà Nội

Sáng 5/4, 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng có mặt tại thủ đô để tham dự khóa đào tạo nhà lãnh đạo trẻ Young Leader.

Chương trình do Man City cùng ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội SHB tổ chức từ ngày 5-8/4 tại làng trẻ SOS Hà Nội.

chuyen-gia-man-city-dao-tao-bong-da-o-ha-noi

Chuyên gia của Man City trong ngày huấn luyện đầu. Ảnh: TT.

40 học viên tham gia lớp học và thực hành trên sân bóng cùng chuyên gia của Man City nhằm phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng sống, lập kế hoạch thực tế và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như công cụ để tạo tác động lên các vấn đề xã hội. Các lãnh đạo trẻ sử dụng kiến thức, kỹ năng được học để đào tạo lại cho trẻ em tại các làng SOS.

Ngày đầu tiên, học viên được học kỹ thuật chơi bóng theo từng cặp, nhóm nhiều người và có thi đá vào gôn. HLV Man City dạy cách tạo ra cơ hội để chạm bóng với kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, giúp tăng sự vận động, nhanh nhẹn và khả năng kiểm soát bóng.

chuyen-gia-man-city-dao-tao-bong-da-o-ha-noi-1

Các học viên nhiệt tình tham gia. Ảnh: TT.

Giàng A Chò 16 tuổi dân tộc H’Mông hiện sống tại làng trẻ SOS Việt Trì chia sẻ: "Em là CĐV của Man City nên khi nghe tin CLB cử chuyên gia sang đào tạo, em rất mong muốn được tham gia và may mắn được lãnh đạo làng cử đi cùng với các bạn khác. Bất đồng ngôn ngữ do em không biết tiếng Anh nhưng những gì được giảng em đã bắt đầu quen và thấy dễ hiểu hơn. Em hy vọng sẽ được học nhiều điều để dạy lại các bạn trong làng của mình".

Sau 4 ngày huấn luyện trực tiếp, học viên tiếp tục làm việc trực tuyến với các chuyên gia của Man City. Ba lãnh đạo trẻ xuất sắc đại diện cho ba làng trẻ SOS đưa sang Anh đào tạo nâng cao tại City Football Academy.

Khóa đào tạo nhà lãnh đạo trẻ được Man City tổ chức thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, song đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?