Chuyện cổ tích của nữ VĐV mất cả hai chân

Jen Bricker không thể ngờ rằng thần tượng từ hồi nhỏ, nhà vô địch thể dục dụng cụ Dominique Moceanu, lại là chị gái ruột của mình.

Thứ sáu, 14/11/2014, 12:34 (GMT+7)
Jen Bricker mất cả hai chân nhưng vẫn mê thể thao, hăng say luyện tập

Jen Bricker mất cả hai chân nhưng vẫn mê thể thao, hăng say luyện tập thể dục dụng cụ. Ảnh: Mirror.

Mất cả hai chân từ khi mới sinh ra, Jen được bà Sharon và ông Gerald Bricker nhận nuôi cùng ba cậu con trai lớn của họ. Dù cơ thể không lành lặn, cô gái 27 tuổi lúc nào cũng lạc quan, yêu thể thao đặc biệt thích môn thể dục dụng cụ và thần tượng tài năng trẻ Dominique Moceanu.

"Tôi vẫn còn nhớ rằng lúc 6 tuổi, khi đang xem chương trình về thể dục dụng cụ trên TV, tôi cố gắng bắt chước các chuyển động của chị ấy. Dominique là VĐV mà tôi ngưỡng mộ nhất, thầm mong mình có gì đó liên quan tới chị vì tất cả những gì tôi biết là cả tôi và Dominique đều có gốc gác là người Romania, ngoại hình và tính cách cũng khá giống nhau", Jen nhớ lại.

Cô gái trẻ âm thầm tập luyện và không từ bỏ niềm đam mê thể dục nghệ thuật. Mọi nỗ lực của Jen được đền đáp khi cô tham gia và giành chiến thắng trong một cuộc thi của bang khi tranh tài bên cạnh các VĐV lành lặn.

Dominique Moceanu là tài năng thể dục dụng cụ một thời của Mỹ.

Dominique Moceanu là tài năng thể dục dụng cụ một thời của Mỹ, từng giành HC vàng Olympic Atlanta 1996. Ảnh: AP.

Đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 16, Jen hỏi bố mẹ về xuất thân của mình và vô cùng kinh ngạc khi biết sự thật rằng, Dominique Monceanu thực chất chính là chị ruột của mình. "Tôi không nghĩ rằng mẹ sẽ đồng ý nhưng bà đã lôi ra một xấp giấy tờ và nói với tôi rằng họ của tôi là Moceanu. Ngay khi bà vừa dứt lời, tôi biết rằng thần tượng từ thời thơ ấu chính là chị gái của mình. Mọi chuyện diễn ra cứ như trong phim vậy, không phải là đời thực", Jen cho biết

4 năm sau, cô gái trẻ mới viết một bức thư cho Dominique giới thiệu bản thân và hỏi rằng liệu gia đình Moceanu có biết về sự tồn tại của mình hay không. Trước dịp Giáng sinh năm 2007, Jen nhận được thư phúc đáp từ nhà vô địch Olympic 1996 thừa nhận rằng cô chính là đứa em thất lạc từ ngày còn nhỏ. Nữ VĐV mất hai chân sung sướng khi biết rằng mình còn có một cô em gái nữa, Christina. 

"Chúng tôi giống nhau đến ngỡ ngàng. Cả ba đều tập thể dục dụng cụ, Christina yêu bóng chuyền, môn thể thao mà tôi thích thứ hai. Kể từ đó, chúng tôi gắn bó với nhau hơn, tôi như tìm thấy mảnh ghép cuối cùng của cuộc đời mình. Cả ba đều được trời phú những tài năng thiên bẩm và tôi muốn chỉ cho mọi người thấy chúng tôi sử dụng tài năng để thay đổi cuộc đời. Việc nhận ra thần tượng chính là người chị thất lạc chỉ là khởi đầu cho cuộc đời của tôi biến những điều không thể thành có thể", Jen chia sẻ.

Hiện tại, cô gái tươi tắn và giàu nghị lực này là một nghệ sĩ nhào lộn kiêm một người diễn thuyết, truyền cảm hứng cho rất nhiều người với câu chuyện cổ tích của mình.

>> Xem thêm ảnh thời thơ ấu và thường ngày của Jen

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?