Chửi tục 'không có tiếng', Danh Ngọc thoát án

Chửi trọng tài Ngô Quốc Hưng sau khi phải nhận thẻ đỏ, tiền vệ của Ninh Bình vẫn 'trắng án' vì Ban kỷ luật VFF không đủ bằng chứng.

Thứ năm, 22/3/2012, 10:46 (GMT+7)

>> Sốc với clip chửi liên hoàn của Danh Ngọc

“Tôi có nghe thấy Danh Ngọc chửi gì đâu. Vì thế không đủ bằng chứng để xử được”, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường giải thích.

Trận Ninh Bình thắng Sài Gòn FC 2-0 tại vòng 10 V-League, cho rằng Danh Ngọc ngã vờ trong vòng cấm của đội khách, trọng tài Ngô Quốc Hưng rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đấu của cầu thủ gốc Nam Định. Danh Ngọc sau đó đã chửi trọng tài Ngô Quốc Hưng. Phản ứng thái quá của Danh Ngọc đã được ghi lại toàn bộ.

Danh Ngọc được xem là ngôi sao của Nam Định trước khi chuyển đến Ninh Bình. Vì đơn phương phá hợp đồng để đến Ninh Bình, cầu thủ này bị VFF treo giò hai năm, nhưng được giảm án và mới trở lại từ V-League năm nay.

ngoc-142016-1368234384_500x0.jpg

Danh Ngọc liên tục chửi trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ. Ảnh: TP.

Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài, không may mắn như cầu thủ đội Ninh Bình, và phải chịu án phạt nặng. Ông Hoài bị xác định là có hành vi chỉ mặt, nhiếc mắng trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong trận Kiên Giang hòa Thanh Hóa 0-0. Với lỗi này, ông Hoàng phải nộp phạt 5 triệu đồng, đình chỉ việc có mặt ở khu vực Ban huấn luyện hai trận kế tiếp. Vì hành vi chỉ mặt chửi mắng này, ông Hoài đã bị trọng tài Công Khanh rút thẻ đỏ tại chỗ.

Bản thân trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh cũng bị Thanh Hóa kiện sau trận đội này hòa Kiên Giang 0-0. Phía Thanh Hóa cho rằng năng lực trọng tài Khanh quá kém, thiếu quyết đoán, thiếu bản lĩnh dẫn đến trận cầu bạo lực. Thanh Hóa thậm chí còn cho rằng, ông Khanh đã có quá nhiều pha xử lý bất lợi cho đội hành. Trong trận cầu kể trên, trọng tài Khanh đã có quyết định hy hữu khi rút thẻ đỏ với nhân viên khiêng cáng - vốn là VĐV năng khiếu của Kiên Giang.

Ý kiến từ Thanh Hóa cũng được Ban kỷ luật xem xét. Tuy nhiên, trọng tài không bị xử lý bởi đã được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ. Bàn thắng của Văn Thắng đã được xác định là không hợp lệ, nên xử lý của trọng tài Khanh là đúng.

Ông Khanh chỉ bị nhắc nhở về tình huống rút thẻ đỏ với nhân viên khiêng cáng, bởi điều này không có trong quy định thẩm quyền của trọng tài.

Thế Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?