Thứ ba, 25/6/2019, 17:00 (GMT+7)

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Nghĩa từ chức vì không lo nổi lương thầy Park

Chủ tịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh Phó chủ tịch tài chính VFF xin thôi chức chỉ vì lý do sức khỏe.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. 

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải. 

"Tôi nghe dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết. 

Ông Cấn Văn Nghĩa xin thôi chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF sáng 25/6, khi VFF đang thương thảo với HLV Park Hang-seo về bản hợp đồng mới, sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. Khó khăn lớn nhất của hai bên là vấn đề lương của nhà cầm quân Hàn Quốc đề xuất, được cho là tăng lên thành 100.000 USD, thay vì 20.000 USD như hợp đồng hiện tại.

Theo hợp đồng cũ, lương của HLV Park Hang-seo được chi trả bởi ông Đoàn Nguyên Đức, cựu phó chủ tịch tài chính VFF. Tuần trước, bầu Đức lên tiếng cho rằng nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới, ông Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ.

"Việc xin thôi chức là do ông Cấn Văn Nghĩa tự nhận thấy vì lý do sức khỏe nên không thể đảm bảo tốt cùng lúc hai vị trí tại VFF và tại Hiệp hội thể thao dưới nước. Thường trực VFF tôn trọng ý kiến cá nhân cũng như nguyện vọng của ông", Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết thêm.

Ông Cấn Văn Nghĩa, sinh năm 1958, đắc cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tại Đại hội VFF khóa VIII hồi tháng 12/2018. Khi trúng cử, ông cam đoan sẽ đem về 400 tỷ tiền tài trợ cũng như nhiều khoản lợi cho VFF nhưng sau 6 tháng ông ra đi vì áp lực và những khó khăn trong vấn đề tìm kiếm nhà tài trợ.

VFF cho biết Liên đoàn sẽ tìm kiếm người phụ trách vị trí quan trọng này trong hội nghị diễn ra vào tháng sau.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao