Thứ ba, 20/8/2013, 14:12 (GMT+7)

Chủ tịch VFF khuyên Xuân Thành Sài Gòn đi khiếu nại 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng đội bóng của bầu Thủy nên tiến hành các thủ tục khiếu nại chứ không nên vội vàng rời giải.

Người đứng đầu VFF cho biết ông vẫn chưa nhận được văn bản xin rút lui của Xuân Thành Sài Gòn mà mới chỉ có cuộc trao đổi qua điện thoại với đại diện đội bóng. Qua cuộc điện thoại này, ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng phân tích đầy đủ các vấn đề liên quan và đề nghị đội bóng cân nhắc kỹ trước khi quyết định cuối cùng.

Ông Hỷ cho biết: “Bầu Thủy tuổi đời còn rất trẻ nên có thể cân nhắc vụ việc còn chưa thấu đáo. Tôi đề nghị với anh trai của Thủy là bầu Thụy cần xem xét kỹ lưỡng quyết định bỏ giải. Bầu Thụy có nói là đã tác động nhưng các em không nghe, chỉ muốn bỏ cuộc. Ở đây, tôi không biết các em là bầu Thủy là thành viên trong gia đình hay các em là cầu thủ. Nếu là cầu thủ không chấp nhận thi đấu, cần xác định rõ để ban kỷ luật có thể ra quyết định với các cá nhân”.

dai-1376982750.jpg
Đội bóng của HLV Trần Tiến Đại có thể thực hiện quyền khiếu nại. Ảnh: Kỳ Lân.

Tuy nhiên, ông Hỷ cũng khẳng định rằng VFF sẽ cân nhắc thấu đáo quyền lợi của cầu thủ trong mọi quyết định. Thế nên, việc nói rằng sẽ phạt cầu thủ chỉ là giải pháp cuối cùng và khó có thể xảy ra. Ông Hỷ cũng lấy ví dụ vụ việc đội Kiên Giang hủy vé ra Thanh Hóa và đòi bỏ giải trước đây. Chính ông Hỷ đã gọi điện cho HLV Lai Hồng Vân để thuyết phục, trong đó có khẳng định rằng, nếu việc bỏ cuộc là do HLV cùng các cầu thủ tiến hành, họ sẽ bị ban kỷ luật treo giò, cấm chuyển nhượng… Về sau, đội Kiên Giang hiểu ra nên đã tiếp tục lấy vé để ra Thanh Hóa thi đấu.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Nếu Xuân Thành Sài Gòn thấy bị oan, cũng đừng vội vàng bỏ giải. Họ có quyền khiếu nại về án phạt của ban kỷ luật. Trước tiên là đưa vụ việc lên ban giải quyết khiếu nại của VFF, sau đó nếu chưa đạt mục đích, có thể khiếu nại đến ban chấp hành VFF và cuối cùng là Đại hội VFF. Mỗi bộ phận có quyết định khách quan khác nhau. Thậm chí có nhiều vụ việc, ban giải quyết khiếu nại còn giảm án đến một nửa”.

Ông Hỷ cũng cho biết, trong cuộc làm việc sáng 20/8 với VPF và ban tổ chức giải, ông đã yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống. Ông Hỷ nói: “VPF, ban tổ chức V-League liên hệ các đội bóng. Về cơ bản, các đội đều ủng hộ vì đây là cuộc chơi chung, phải tôn trọng. Dĩ nhiên có nhiều hệ lụy khác nữa, nhưng điểm mấu chốt mà chúng tôi muốn nói là con người, tương lai của các cầu thủ, HLV của Xuân Thành Sài Gòn”.

Đối với quyết định trừ 4 điểm của ban kỷ luật, ông Hỷ khẳng định các tư liệu được tập hợp từ nhiều nguồn và ban đã đưa ra quyết định một cách khách quan. “Tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn xung quanh quyết định này, phần lớn đều hoan nghênh. Có ý kiến cho rằng có nhiều cách xử lý vụ việc như phạt tiền hoặc chỉ trừ 1-2 điểm nhưng tôi thấy việc trừ 4 điểm là hợp lý. Nếu trừ 1-2 điểm, có thể Xuân Thành Sài Gòn vẫn tiếp tục thi đấu theo kiểu thách thức, đóng kịch trên sân. Còn khi trừ 4 điểm thì buộc đội bóng phải nỗ lực trong những trận còn lại để chứng minh được khả năng chuyên môn của mình”, Chủ tịch VFF cho biết.

Sâm Cầm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?