Thứ tư, 25/12/2019, 15:18 (GMT+7)

Chủ tịch STVV: 'Công Phượng không phải hợp đồng marketing'

Ông David Meekers, Chủ tịch STVV, nhấn mạnh tài năng của Công Phượng là điều quan trọng nhất, yếu tố thương mại chỉ được xét đến sau. 

Chủ tịch STVV Meekers (trái) và giám đốc Tateishi (phải), người sang Việt Nam ký hợp đồng mượn Công Phượng.

Chủ tịch STVV Meekers (trái) và giám đốc Tateishi (phải), người sang Việt Nam ký hợp đồng mượn Công Phượng.

"Dư luận cho rằng Công Phượng là một bản hợp đồng marketing của chúng tôi, nhưng đó không phải bản chất vấn đề. Đầu tiên cậu ấy phải thành công ở đây đã. Chúng tôi ký hợp đồng với Công Phượng vì nhận thấy khả năng của cậu ấy, đặc biệt là màn trình diễn ở Asian Cup 2019 khi Việt Nam gặp Nhật Bản", Chủ tịch đội bóng Bỉ, David Meekers, giải thích trên tờ HBVL khi quyết định chia tay Công Phượng

"Nếu Công Phượng thành công, cậu ấy có thể là cái tên thu hút thương mại cho đội bóng. Như thế thì đã sao vì bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới cũng thế. Khi đó, giám đốc điều hành của chúng tôi (Tateishi) sẽ mở mối quan hệ tốt giữa Việt Nam và châu Âu", ông Meekers nói.

Công Phượng chủ yếu thi đấu ở đội trẻ STVV.

Công Phượng chủ yếu thi đấu ở đội trẻ STVV.

Lãnh đạo CLB Bỉ cho biết đội bóng thất vọng và tiếc nuối khi không thể giữ được Công Phượng nhưng tiền đạo Việt Nam không đáp ứng được mặt chuyên môn sau 5 tháng được thử sức. "Lương của cậu ấy cũng ở mức trung bình. Nên việc để mất Công Phượng không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của đội", ông Meekers thông tin thêm.

Công Phượng gia nhập STVV hồi tháng 7 theo bản hợp đồng cho mượn một năm từ HAGL. Ở châu Âu Công Phượng mới được ra sân đúng một lần vào ngày 2/8, thi đấu 20 phút trong trận thua 0-6 trước Club Brugge. Kể từ đó, chân sút 25 tuổi không được đăng ký thi đấu, bị đẩy xuống đội trẻ. 

HLV tạm quyền của STVV - Nicky Hayen đánh giá Công Phượng tốt nhưng không phù hợp với giải Bỉ. CLB TP HCM đã quyết định mua lại 6 tháng hợp đồng của Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ sẽ ra mắt đội Á quân V-League vào ngày 29/12.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả