Thứ hai, 20/2/2017, 14:48 (GMT+7)

Chủ tịch CLB Long An lập tức xin từ chức sau 'bi hài kịch'

'Tôi mệt mỏi và không thấy mình còn xứng đáng để điều hành CLB', ông Nhiệm cho biết.

Ông Võ Thành Nhiệm - Chủ tịch CLB Long An có đơn xin từ chức sau tai tiếng trên sân Thống Nhất. Đơn được ông gửi cho Hội đồng quản trị công ty. “Các quyết định cuối cùng thuộc về phía lãnh đạo công ty, tuy nhiên tôi quyết định nghỉ chứ không còn tâm trí đâu mà làm việc nữa”.

chu-tich-clb-long-an-lap-tuc-xin-tu-chuc-sau-bi-hai-kich

“Với cương vị là người đứng đầu CLB, tôi nhận thấy trách nhiệm rất rõ về những sự việc vừa diễn ra trên sân Thống Nhất. Tôi nhận thấy không làm tốt nhiệm vụ, để dẫn đến hình ảnh xấu xí, gây ảnh hưởng đến uy tín của CLB, các nhà tài trợ, bóng đá địa phương và bóng đá nước nhà. Vì vậy, tôi xin từ chức và mong được Hội đồng quản trị của công ty xem xét chấp nhận. Thực sự tôi rất ân hận về những gì diễn ra. Tôi mệt mỏi và không thấy mình còn xứng đáng để điều hành CLB”, ông Nhiệm cho biết.

Ông Nhiệm tham gia điều hành CLB Long An 6 năm qua, trải qua không ít thăng trầm. “Tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi lại có lúc phản ứng như vậy. Đúng là một phút giận quá mất khôn. Chắc chắn CLB không bao giờ cho phép tái diễn điều này một lần nào nữa. Còn về phía tôi, trường hợp các anh trên công ty vẫn tín nhiệm, tôi cũng cương quyết xin rút lui. Cùng lắm, tôi chỉ hỗ trợ cho đội thêm vài ba vòng đấu nữa cho ổn định tình hình là tôi nghỉ hẳn. Quá mệt mỏi rồi”, ông tâm sự.

Từ khi sự việc diễn ra, ông Nhiệm cùng ban huấn luyện CLB gặp nhiều sức ép từ nhiều phía. Cầu thủ có ngày xả hơi nhưng ngay từ sáng 20/2, ông Nhiệm và thành viên ban huấn luyện phải giải trình với công ty, sau đó là sở chủ quản địa phương. Theo kế hoạch, ông tiếp tục có các cuộc giải trình khác với VPF, VFF.

Toàn đội Long An đứng im để đối phương ghi bàn
 
 

“Tôi không hề cổ vũ cho những hành vi xấu xí. Thực sự, cầu thủ chúng tôi quá ức chế với những gì gặp phải trong trận đấu với CLB TP HCM và cả những trận trước về vấn đề trọng tài. Tôi xuống sân phản đối trọng tài, tranh luận chuyện ông ấy cho đội chủ nhà hai quả 11m chứ không có ý nói cầu thủ ngưng trận đấu hay làm hành động phản cảm. Công sức anh em bỏ ra rất nhiều nhưng chỉ tích tắc, tiếng còi quá khắt khe của trọng tài giết chết tất cả. Có lẽ, chính cách của tôi phản ứng làm cầu thủ thêm bức xúc trọng tài và khiến sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông Nhiệm nói.

Ông Nhiệm là em trai của Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng. Sau khi nhận nhiệm vụ ở VPF, ông Thắng không còn tham gia điều hành CLB mà giao toàn quyền lại cho người em trai. Trận đấu giữa CLB TP HCM và Long An, ông Thắng cũng có mặt trên sân Thống Nhất.

Trận đấu TP HCM 5-2 Long An

Sài Gòn 5-2 Long An
 
 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?