Chiếc xe đen đủi bị CĐV Hải Phòng chặn đầu

Tổ trọng tài và các giám sát có mặt trên chuyến xe tối qua đến giờ vẫn chưa hết sốc.

Thứ hai, 14/5/2012, 11:34 (GMT+7)

>> Trọng tài bị CĐV Hải Phòng đánh hội đồng

tri-697285-1368259418_500x0.jpg

Trọng tài Võ Minh Trí bị CĐV và ban huấn luyện Hải Phòng phản đối dữ đội. Ảnh: Châu Thành.

Vẫn biết CĐV Hải Phòng vốn nổi tiếng quá khích nhưng quá khích đến mức chặn xe của tổ trọng tài và còn lao vào trong xe đánh người thì đây là lần đầu tiên xảy ra với bóng đá Việt Nam.

Phía BTC giải đang hoàn thiện hồ sơ, thu thập các chứng cứ từ những người trực tiếp bị hành hung để xử lý vụ việc. Một thành viên trong chuyến xe từ sân Cao Lãnh về TP HCM kể lại: “Chúng tôi sau khi được hộ tống ra khỏi địa phận Đồng Tháp cứ ngỡ mọi chuyện đã qua. Trước đó, chúng tôi đã phải ở lại sân Cao Lãnh hàng tiếng đồng hồ để chờ lực lượng an ninh BTC sân giải tán đám CĐV quá khích đang chờ ở bên ngoài. Sự việc chỉ xảy ra khi xe của chúng tôi dừng lại để một số người đi vệ sinh. Có lẽ do tình cờ trên đường về thành phố, hai chiếc xe chở CĐV Hải Phòng đã nhìn thấy và dừng lại. Một xe đỗ ở phía sau, một xe chặn đằng trước, khoảng gần chục CĐV đã xuống và đi tới phía chúng tôi với những bộ mặt dữ tợn”.

Cựu chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi và Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng có mặt trên chuyến xe cùng tổ trọng tài. Nhận thấy sự việc căng thẳng, cả hai đã xuống xe và yêu cầu các CĐV Hải Phòng giữ bình tĩnh. Tuy nhiên, CĐV Hải Phòng vẫn không ngừng mắng chửi, đòi xử lý trọng tài Võ Minh Trí, người được cho là đã xử ép đội Hải Phòng vài giờ trước đó trên sân Cao Lãnh.

Không thuyết phục được các CĐV quá khích, các thành viên đã lên xe, chốt cửa an toàn và yêu cầu tài xế di chuyển. Ngay lập tức nhóm CĐV lao tới chặn đầu xe, hai CĐV đã mở được cánh cửa bên lái để lao vào trong, liên tục đánh vào mặt, vào tay trọng tài Trí. Quá hoảng loạn, các thành viên trên xe chỉ biết xông vào can ngăn nhưng cũng phải hơn 10 phút sau, các CĐV Hải Phòng mới bỏ đi.

tri2-693994-1368259418_500x0.jpg

Lực lượng an ninh được huy động sau trận đấu để bảo vệ cầu thủ và các trọng tài. Ảnh: Châu Thành.

“Chúng tôi thật sự hoảng loạn bởi các hành vi quá khích của các CĐV Hải Phòng. Rất may trọng tài Trí và các thành viên còn lại không ai bị làm sao, trọng tài Trí chỉ bị sưng nhẹ ở mặt và có vết thâm tím ở tay”, ông Mùi kể lại.

Một vài thành viên đã nói đùa, nếu không dừng lại đi vệ sinh, có lẽ vụ việc đã không xảy ra. Tuy nhiên, hành động hành hung của các CĐV đất Cảng là đáng lên án. Đây cũng không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng hành hung người như vậy. Còn nhớ sau trận quậy phá trên sân Hàng Đẫy ở mùa giải 2010, trên đường về, các CĐV Hải Phòng đã đập phá, đánh trọng thương nhiều người, trong đó có cả lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Sau vụ việc đó, 8 CĐV đã bị ra tòa và cũng chỉ mới được ra tù năm ngoái.

Cho đến sáng nay, những người trực tiếp chứng kiến sự việc vẫn chưa hết sợ bởi trong lúc các CĐV mất bình tĩnh, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Để xảy ra sự việc, ông Mùi cho biết không thể trách BTC sân Cao Lãnh bởi họ cũng đã hộ tống đến hết địa phận Đồng Tháp. Ngay trong ngày hôm nay, BTC giải sẽ có những báo cáo cụ thể về vụ việc này để sớm có những án phạt thích đáng với CĐV Hải Phòng.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?