Thứ hai, 11/8/2014, 11:20 (GMT+7)

Chiếc áo báu vật của ông Hải 'lơ'

Báu vật được ông nâng niu, giữ gìn, chọn lựa xem hôm nào cần mặc chứ không phải sử dụng thường xuyên.

Có một thứ HLV Lê Thụy Hải luôn xem như báu vật suốt từ năm 2007 đến nay. Đó là chiếc áo ông mặc vào ngày nhận Cup V-League tối qua 10/8. Chiếc áo này được ông mặc trong cả ba lần nhận chức vô địch V-League cùng Bình Dương năm 2007, 2008 và 2014.

hai-5450-1407730812.jpg

Chiếc áo báu vật ông Hải (trái) mặc để nhận Cup V-League tối qua. Ảnh: TĐ.

HLV Lê Thụy Hải bật mí: “Chiếc áo này theo tôi suốt gần chục năm trời. Trong hai lần nhận Cup trước, tôi cũng đều mặc nó. Chiếc áo luôn theo tôi trong những sự kiện, những trận đấu quan trọng. Mặc nó vào, tôi cảm nhận như mình có thêm sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tự tin hơn rất nhiều”.

Theo những thành viên đội bóng từng cộng tác lâu năm với chiến lược gia họ Lê, chiếc áo này được ông nâng niu, gìn giữ cẩn thận. Ông Hải cũng chọn xem hôm nào cần mặc chứ không phải sử dụng thường xuyên. “Dường như theo HLV Thụy Hải, nó là một chiếc áo may mắn cho ông”, một thành viên đội bóng cho biết.

Chiếc áo ông Hải xem như báu vật được một người thân tặng cách đây rất lâu. “Thực ra tôi có đến hai bộ giống nhau như thế này. Nhưng bộ này là 'bộ gốc', tôi chỉ mặc những dịp đặc biệt hơn. Bộ kia cũng đặc biệt nhưng thường tôi lựa chọn sau khi cân nhắc với bộ hiện mặc”. Hành trang của vị tướng già 69 tuổi xuân không thể thiếu báu vật mang lại sức mạnh tinh thần ấy cho ông…

ao-5909-1407730812.jpg

Chiếc áo luôn theo ông Hải trong những trận đấu quan trọng. Ảnh: Kỳ Lân.

Sau chức vô địch lần thứ ba cùng Bình Dương, ông Hải chia sẻ một số yếu tố giúp Bình Dương thành công trong mùa giải này: “Điều đầu tiên là xây dựng không khí cởi mở, vui vẻ, thân mật như một gia đình trong đội bóng. Các cầu thủ thường gọi tôi là bố Hải và thực tâm tôi cũng quý các cầu thủ như con cháu của mình. Vậy là cả đội cùng quyết tâm. Ngoài ra, trong suốt quá trình thi đấu, tôi không bao giờ xem bảng xếp hạng cả. Các cầu thủ thấy tôi như vậy cũng làm theo. Vậy là thoát khỏi áp lực đeo bám”.

Trong các trận đấu ở CLB Bình Dương, HLV người Hà Đông thường có một hành động nhỏ nhưng rất được lòng cầu thủ. Ông đích thân cầm một chiếc khăn lạnh và một chai nước để trao cho cầu thủ vừa được thay ra cùng cái bắt tay rất chặt, thay vì để việc này cho các trợ lý. “Bố Hải làm vậy anh em ai cũng cảm động bởi hành động ấy mang nhiều ý nghĩa thân thương. Nó như được hiểu là 'cảm ơn con đã cống hiến những phút vừa qua cho đội, giờ con vào nghỉ ngơi đi'”, một cầu thủ tâm sự.

Trong ba lần chia tay rồi ba lần tái hợp Bình Dương, ông giúp đội bóng giành ba Cup V-League. Ông chia sẻ: “Ba lần nhận Cup nhưng cảm xúc không lần nào giống lần nào. Lần đầu thì phấn khích vì cái gì đầu tiên cũng vậy. Lần thứ hai thì như một sự khẳng định. Lần thứ ba thì sung sướng vì khó có thể nghĩ rằng mình có đến ba lần đăng quang, lại cùng một đội bóng".

Ngay sau khi kết thúc mùa giải, HLV Lê Thụy Hải cho biết việc đầu tiên ông muốn làm là “trở về với gia đình và làm ly café với những người bạn ở Hà Nội”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?