Thứ năm, 9/11/2017, 10:40 (GMT+7)

Chia tay CLB Hà Nội, Gonzalo muốn tiếp tục ở lại Việt Nam vì bà xã

Chân sút người Argentina tiết lộ vợ anh rất thích cuộc sống ở Việt Nam và hai người coi đây như là nhà của mình.

chia-tay-clb-ha-noi-gonzalo-muon-tiep-tuc-o-lai-viet-nam-vi-ba-xa

Gonzalo đoạt ba chức vô địch V-League cùng CLB Hà Nội sau 9 năm gắn bó. Ảnh: Văn Đương.

Hôm 7/11, CLB Hà Nội bất ngờ thông báo tiền đạo Gonzalo Marronkle không còn thuộc biên chế của đội bóng này khi V-League 2017 chỉ còn hai vòng nữa sẽ khép lại. Chấn thương cùng yếu tố tuổi tác khiến mối lương duyên giữa chân sút người và đội bóng thủ đô chấm dứt sau gần 9 năm gắn bó.

Dù sắp bước sang tuổi 34 và vừa bị rơi vào tình trạng thất nghiệp, Gonzalo cho biết anh chưa có ý định sẽ trở lại Argentina. Lý do là cả anh và bà xã đều rất yêu Việt Nam và coi đây như nhà của mình.

"Tôi đã làm thủ tục để xin nhập tịch Việt Nam. Mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ. Vấn đề có lẽ chỉ nằm ở thời gian mà thôi. Tôi thích Việt Nam. Nơi đây đã cho tôi nhiều thứ, nhiều hơn cả Argentina. Tôi chỉ đá bóng tại quê nhà trong hai năm, còn Việt Nam là 9 năm. Tôi và vợ đều cảm thấy thoải mái ở đây. Hai tháng trước, tôi về Argentina để chữa trị chấn thương. Khi bình phục, tôi và vợ đã tự nói với nhau rằng: 'Giờ thì về nhà thôi'.

Chúng tôi đều xem Việt Nam là nhà mình. Nếu có cơ hội, gia đình tôi sẽ ở lại. Việt Nam khiến vợ tôi cảm thấy hạnh phúc. Nếu cô ấy vui thì tôi cũng vậy", chân sút sinh năm 1984 chia sẻ.

chia-tay-clb-ha-noi-gonzalo-muon-tiep-tuc-o-lai-viet-nam-vi-ba-xa-1

Gonzalo và bà xã. Ảnh: FB.

Gonzalo tiết lộ anh và vợ đang lên kế hoạch học tiếng Việt trong thời gian sớm nhất để hòa nhập và thích nghi tốt hơn với cuộc sống tại dải đất hình chữ S. Với bề dày kinh nghiệm cùng tấm hộ chiếu Việt Nam, sau khi mùa giải này kết thúc, Gonzalo hứa hẹn vẫn sẽ là một gương mặt hot trên thị trường chuyển nhượng.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả