Thứ sáu, 26/5/2017, 00:04 (GMT+7)

Chelsea hủy lễ diễu hành mừng vô địch

Đương kim vô địch Ngoại hạng Anh quyết định không tổ chức ngày vui dự kiến diễn ra vào chủ nhật 28/5.

chelsea-huy-le-dieu-hanh-mung-vo-dich

Cảnh đông vui ở London sau mùa giải 2014-2015 không được tái hiện năm nay. Ảnh: TS.

Một tuyên bố phát đi từ Chelsea có đoạn: "Chúng tôi cảm thấy không phù hợp để tổ chức cuộc diễu hành chiến thắng ở London vào chủ nhật. Mối đe dọa an ninh tăng cao khi Chính phủ công bố và chúng tôi phải xem xét cẩn thận. Đội bóng tin rằng vì lợi ích của tất cả mọi người, quyết định là đúng đắn. Chúng tôi chắc chắn các fan sẽ hiểu được điều này".

Nguy cơ khủng bố bao trùm nước Anh sau sự kiện bom nổ ở buổi hòa nhạc Ariana Grande tại Manchester khiến 22 người chết, 59 người bị thương. Thủ tướng Theresa May cũng thông báo về tình trạng nguy cấp trên khắp đất nước.

Kế hoạch về cuộc diễu hành cùng Cup trên xe bus trên các đường phố London bị hủy bỏ sau cuộc làm việc của Chelsea với cảnh sát. Lễ kỷ niệm được cho là "không thích hợp" bởi những cảnh báo tránh tụ tập đông người.

Chelsea có trận chung kết Cup FA gặp Arsenal ngày 27/5. "Các cầu thủ của chúng tôi sẽ mang băng tay đen tại trận chung kết Cup FA với Arsenal vào thứ bảy. Chelsea cũng sẽ tài trợ cho một quỹ hỗ trợ các nạn nhân của cuộc tấn công", phát ngôn của The Blues cho biết.

chelsea-huy-le-dieu-hanh-mung-vo-dich-1

Màn hình lớn không được dựng ở Emirates phục vụ CĐV. Ảnh: TS.

Trong khi đó, Arsenal cũng khẳng định cắt bỏ phương án phát trận đấu qua màn hình lớn ở ngoài sân Emirates.

"Nếu đội chiến thắng trận chung kết FA Cup tại Wembley, chúng tôi cũng xác nhận cuộc diễu hành chiến thắng sẽ không diễn ra. Arsenal không muốn gây bất cứ áp lực nào đối với cảnh sát và lực lượng an ninh", Giám đốc điều hành Arsenal Ivan Gazidis cho biết.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả