Thứ bảy, 18/11/2017, 09:57 (GMT+7)

Chán tiền và phụ nữ, cựu sao MU đi làm linh mục

Philip Mulryne từng kiếm được 600.000 bảng một năm trong thời gian thi đấu, luôn trăn trở với câu hỏi về sống thế nào mới ý nghĩa.

Philip Mulryne được phong là tư tế năm 2016 trước khi trở thành linh mục tháng 7 vừa qua.

Philip Mulryne được phong là tư tế năm 2016 trước khi trở thành linh mục tháng 7 vừa qua. Ảnh: Sun.

Tháng 7 vừa qua, cựu danh thủ Bắc Ireland được công nhận là linh mục ở Dublin. Philip Mulryne tâm sự rằng, anh quyết định đi theo con đường tôn giáo sau khi đã chán ngấy tiền bạc và phụ nữ. Cuộc sống của cựu sao 39 giờ đây bình dị khác hẳn cuộc sống phóng túng với mức lương 600.000 bảng mỗi năm khi anh còn thi đấu.

"Tôi không còn thích những thú vui khi là cầu thủ như tiền bạc, hộp đêm hay được phụ nữ chú ý ca tụng. Một thời gian, những thứ đó rất ổn nhưng khi bước vào lứa tuổi gần 30, tôi bắt đầu cảm thấy không thỏa mãn. Tôi yêu những trận đấu, việc tập luyện. Cuộc sống ấy mang tới cho tôi sự hài lòng nhưng không kéo dài được lâu. Tôi từng mua ba hay 4 chiếc xe một năm bởi tôi thấy chán nản và luôn muốn nhiều hơn tương tự với quần áo và nhà cửa. Tôi tự hỏi bản thân mình tại sao mình làm thế và câu trả lời đơn giản là không gì là đủ. Tôi cứ trăn trở mãi và rồi thấy rằng cuộc sống có ý nghĩa này sẽ khiến tôi hạnh phúc", Mulryne chia sẻ.

Mulryne cùng lứa với Becks, anh em Neville nhưng sự nghiệp ở MU không khởi sắc.

Mulryne cùng lứa với Becks, anh em Neville nhưng sự nghiệp ở MU không khởi sắc. Ảnh: Sun.

Cựu sao MU trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Quỷ đỏ và có màn ra mắt đội một dưới thời HLV huyền thoại Alex Ferguson năm 1997. Tuy nhiên, Mulryne chỉ có một lần xuất hiện tại Premier League trước khi chuyển tới Norwich. 6 năm thi đấu trong màu áo "Chim hoàng yến" là những năm tháng thành công trong sự nghiệp của cầu thủ người Bắc Ireland với 160 lần ra sân.

Sau một loạt chấn thương, Mulryne giải nghệ năm 2009. Cũng trong năm này, cựu sao 39 tuổi thổ lộ rằng anh cảm thấy "hỗn độn" chỉ sau một năm rời MU nên quyết định trở lại Belfast. 8 năm sau đó, Mulryne theo học thương mại tại Newbridge College và trường dòng Saint Malachy để trở thành linh mục.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả