Thứ sáu, 5/12/2014, 11:17 (GMT+7)

CĐV Việt muốn đặt 3.000 vé: 'Tôi không chơi trội'

Tới sáng nay, 1.400 vé được đặt và ông Hải hy vọng con số sẽ tăng lên sát ngày tuyển Việt Nam thi đấu ở Malaysia.

“Theo con số cơ bản tôi nắm được, tính đến lúc này có khoảng 1.400 CĐV Việt Nam sẵn sàng cùng nhau mua vé để vào sân cổ vũ cho tuyển Việt Nam trận bán kết lượt đi. Thông qua sự giúp đỡ của VFF, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận đồng ý để cho CĐV Việt Nam 3.000 chỗ ở một khu vực đẹp trong sân”, ông Trần Song Hải - người muốn mua 3.000 vé trận bán kết lượt đi - cho biết.

hai3-6931-1417753003.jpg

Ông Hải nhiều năm là CĐV của bóng đá Việt Nam. Ảnh: KL.

Kế hoạch của ông Hải mong muốn khi tới sân Shah Alam, các CĐV Việt Nam thành một khối thống nhất, vừa tăng sức mạnh cổ vũ, vừa đảm bảo an ninh tốt hơn. Theo kế hoạch, ông Hải tự ứng tiền ra trước để đặt mua 3.000 vé từ FAM và bán lại cho các CĐV Việt Nam khi họ tới sân với giá gốc. Ban đầu dự tính ông Hải bỏ ra trước khoảng 600 triệu đồng, nhưng nay khi chốt giá vé với FAM, con số ông Hải bỏ ra để “đặt chỗ” vào khoảng 750 triệu (trung bình 250.000 đồng một vé).

“Khi thông tin muốn mua 3.000 vé được phát đi, tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại từ Việt Nam và Malaysia chia sẻ và muốn cùng tôi thực hiện mong muốn này", ông Hải cho biết. Doanh nhân này làm việc với đầu mối bên Malaysia là hai đại diện của sinh viên và công nhân lao động Việt Nam tại nước bạn. Hiện tại, có khoảng 1.000 CĐV nơi đây mua vé vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Miura. 

"Con số này tôi và các anh em bên đó liên tục cập nhật từng phút và hy vọng tăng cao khi tới trận đấu. Ở Việt Nam, dự kiến có khoảng 300-500 CĐV qua Malaysia. Đã có một đoàn lữ hành hơn 100 người liên hệ muốn kết hợp du lịch đồng thời mua vé vào sân cùng cổ vũ tuyển Việt Nam. Như vậy, con số hiện nay có khoảng 1.500 người đăng ký để có vé vào sân”, ông Hải cho biết vào sáng nay, 5/12.

Ông Trần Song Hải là doanh nhân, đồng thời là CĐV lâu năm của bóng đá Việt Nam. Từng đi nhiều sân bóng để cổ vũ cho đội tuyển, ông thấy công tác an ninh cho CĐV đội khách rất quan trọng. “Tối qua, 4/12, đại diện VFF là anh Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch VFF) liên hệ vào báo lại phía FAM đồng ý cho mình đặt 3.000 chỗ. Qua cuộc làm việc với anh Tuấn, FAM còn hứa sẽ để một góc khán đài đẹp trên sân cho CĐV Việt Nam. Vị trí nào thì họ đang tính toán và lên kế hoạch an ninh đảm bảo bởi trận đấu hứa hẹn rất nóng trong một sân đấu hơn 80.000 chỗ ngồi”.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF, cho biết: “Hôm qua, anh Hải có nhờ tôi vấn đề vé như anh ấy đã nêu. Tôi đã liên hệ với bên Malaysia và nhận được câu trả lời từ cấp cao nhất của họ rằng sẽ đáp ứng yêu cầu phía Việt Nam. Tôi cũng có có nói anh Hải cần tính toán thật kỹ số vé cuối cùng mình cần và cụ thể hơn như thế nào có thể làm việc với anh Hoài Anh (Tổng thư ký VFF). Như thông tin tôi nắm được, sáng nay 5/12, anh Hải đã nhờ đặt trước 1.400 vé trận bán kết trên sân Shah Alam. Tôi hy vọng CĐV Việt sẽ góp mặt đông đảo để tiếp sức cho đội tuyển”.

Cách làm của ông Hải gặp nhiều rủi ro nếu lượng CĐV Việt không đủ số lượng 3.000 chỗ và phía FAM vẫn quyết định "tính tiền" theo số lượng ghế. Theo ông Hải, thông qua chi trả qua thẻ tín dụng, “FAM nắm đằng chuôi khi giao làm việc với mình”. “Tôi hy vọng có thật nhiều CĐV mặc màu áo đỏ tới sân cổ vũ cho thầy trò HLV Miura. Trong trường hợp không giải quyết hết số vé đã đặt, tôi chấp nhận bù lỗ chứ không có vấn đề gì ở đây cả. Phía Malaysia không thể lấy số vé này để bán cho CĐV của họ rồi ngồi chung khu vực của mình. Các kế hoạch về vé cơ bản xong, giờ chỉ chờ người hâm mộ của đoàn quân áo đỏ tới sân”, ông Hải chia sẻ.

Ông Hải khẳng nói vui: “Tôi biết có nhiều người tỏ ra nghi ngờ kế hoạch này. Tôi không có ý định chơi trội hay lợi dụng gì ở đây cả. Khi tới sân Shah Alam và muốn mua vé vào sân, các CĐV Việt Nam có thể gặp tôi và một số anh em tôi nhờ hỗ trợ để mua lại vé giá gốc cùng vào xem. 3.000 vé luôn sẵn sàng cho các CĐV. Hy vọng tôi có một ngày chủ nhật 7/12 'cháy vé'. CĐV tới sân mặc áo đỏ của đội tuyển thì càng được ưu tiên mua trước”.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả