Chủ nhật, 8/12/2019, 22:52 (GMT+7)

CĐV Thái Lan: 'Làm gì đi, Việt Nam không sợ chúng ta nữa'

Người hâm mộ Thái Lan thất vọng vì một năm mà đội trẻ, tuyển nam và tuyển nữ nước này đều nếm trái đắng trước Việt Nam.

Gần nhất là chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, khi đoàn quân Mai Đức Chung đánh bại Thái Lan 1-0 để bảo vệ tấm HC vàng, qua đó trở thành đội tuyển nữ có thành tích tốt nhất lịch sử SEA Games (6 HC vàng so với 5 của Thái Lan).

Cầu thủ Việt Nam tự tin trước vòng vây Thái Lan. Ảnh: Lâm Thỏa.

Cầu thủ Việt Nam tự tin trước vòng vây Thái Lan. Ảnh: Lâm Thỏa.

"Làm ơn hãy làm gì đó đi trước khi quá muộn. Việt Nam đã không còn sợ Thái Lan nữa rồi. Từ đội trẻ, đội nam và giờ là đội nữ, họ đang vượt qua chúng ta ở mọi cấp độ. Chúng ta không thể đứng im mãi trong khi họ lại đang chạy. Ai đó hãy nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp", một người hâm mộ có tên Apichat Pangpun bình luận trên trang mạng xã hội của Liên đoàn bóng đá Thái Lan tối 8/12, bên dưới bài đăng về thất bại của đội tuyển nữ nước này ở SEA Games 30.

"Đây là đội bóng đã vào World Cup nữ sao? Tại sao chúng ta lại thua Việt Nam?", một người khác bình luận.

"Việt Nam giờ là khắc tinh của Thái Lan à. Haha", Phet Apichai mỉa mai.

Ít ngày trước, ở môn bóng đá nam, U22 Việt Nam đã hòa Thái Lan 2-2, qua đó tiễn đoàn quân của Akira Nishino về nước. Trong năm 2019, U22 Việt Nam còn có trận thắng 4-0 trước đội trẻ Thái Lan trong khi nữ Việt Nam cũng hạ Thái Lan ngay trên sân khách để lên ngôi vô địch Đông Nam Á 2019. Việc để Việt Nam "chèn ép" trong hai năm qua phần nào khiến CĐV xứ chùa vàng nóng mặt.

Ở cấp độ tuyển quốc gia, Việt Nam hiện có vị trí cao nhất Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA, xếp thứ 94 trong khi Thái Lan xếp thứ 113.

Việt Nam - Thái Lan
 
 

Diễn biến trận chung kết bóng đá nữ Việt Nam - Thái Lan

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?