CĐV SLNA bị phạt nặng, vụ 'mắm tôm' được cho qua

Với nhiều hành động quá khích trong trận gặp Sài Gòn FC ở vòng 15 V-League, CĐV SLNA đã bị ban kỷ luật xử nặng.

Thứ tư, 25/4/2012, 08:27 (GMT+7)
sl-1365123724_500x0.jpg

Cảnh sát phải dùng biện pháp mạnh với CĐV SLNA trên sân Thống Nhất. Ảnh: Châu Thành.

Chiều qua, ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để giải quyết các sự cố tại vòng 14 và 15, trong đó, nổi cộm là vụ Đà Nẵng bị ngộ độc thực phẩm vì ăn cà muối chấm mắm tôm, khiến trận đấu giữa SLNA và đội này bị hoãn; hành vi đốt pháo sáng của CĐV Thanh Hóa và sự cố CĐV SLNA đốt lửa, gây rối trên sân Thống Nhất ở vòng 15.

Sau khi xem xét hồ sơ, ban kỷ luật đưa ra án phạt cấm Hội CĐV SLNA vào sân Thống Nhất đến hết mùa giải năm nay khi có CLB SLNA thi đấu.

Trước đó trong chuyến làm khách trên sân Thống Nhất ở vòng 15 gặp Sài Gòn FC, một số CĐV SLNA đã có hành vi quá khích khi quậy tưng bừng, chửi bới trọng tài, ném bất cứ thứ gì có trong tay xuống sân. Khi bị lực lượng an ninh can thiệp, CĐV SLNA còn gây hấn và có hành vi thách thức. Sau đó, một số CĐV quá khích của SLNA còn gom giấy và cờ để đốt lửa trên khán đài, khiến cảnh sát phải đưa cả xe cứu hỏa vào sân và dùng vòi rồng phun nước mới giải tỏa được đám đông quá khích này.

Đây là lần thứ hai Hội CĐV SLNA đốt giấy trên khán đài và rất nhiều lần có những phản ứng thái quá, nên ban kỷ luật đã không thể nương tay. Dù vậy, án phạt của ban kỷ luật nghe có vẻ to tát nhưng từ nay đến hết mùa giải, SLNA cũng chỉ còn một chuyến làm khách trên sân Thống Nhất gặp Navibank Sài Gòn. Trong khi đó, vì có những phản ứng mạnh và kịp thời nên BTC sân Thống Nhất không phải chịu án phạt từ ban kỷ luật.

Ngoài án phạt dành cho Hội CĐV SLNA, ban kỷ luật cũng xử lý hiện tượng đốt pháo sáng trên sân Thanh Hóa ở vòng 14 vừa qua. Theo đó, ban kỷ luật đưa ra mức cảnh cáo và phạt BTC trận đấu của CLB Thanh Hóa 20 triệu đồng. Đây cũng là vụ đốt pháo sáng lần đầu tiên được xử ở mùa giải năm nay.

Ở vụ việc còn lại, dù trong khung hình phạt có quy định xử vụ đội Đà Nẵng do không cẩn thận khiến gần nửa đội hình bị ngộ độc thức ăn. Việc hoãn trận đấu sau đó đã ảnh hưởng rất lớn đến sự chuẩn bị của đội chủ nhà, đến lịch thi đấu của BTC giải.

Tuy nhiên, sau khi xem xét vụ việc trên nhiều khía cạnh, ban kỷ luật đã không đưa ra án phạt nào với Đà Nẵng mà chỉ yêu cầu BTC giải có thông báo gửi các CLB cần thận trọng trong việc đảm bảo vệ sinh ăn uống cho các cầu thủ.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?