Thứ hai, 23/12/2019, 12:00 (GMT+7)

'Cầu vồng tuyết' của Quang Hải thành biểu tượng giải U23 châu Á

Cú sút phạt của Quang Hải tung lưới Uzbekistan giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bình chọn bàn thắng biểu tượng vòng chung kết U23 châu Á.

Bàn thắng 'Cầu vồng tuyết' của Quang Hải
 
 

Tuyệt phẩm 'Cầu vồng tuyết' của Quang Hải

Cuộc bình chọn Bàn thắng biểu tượng của giải U23 châu Á kết thúc vào chiều ngày 22/12. Sau 6 ngày bình chọn trên trang chủ AFC, bàn thắng của Quang Hải đứng thứ nhất với 1.159.847 phiếu bầu. Xếp thứ hai là bàn thắng của Torabi (Iran) vào lưới của Trung Quốc năm 2016, với 298.037 phiếu, kém xa so với Quang Hải.

Tuyệt phẩm giúp Quang Hải được vinh danh ghi ở phút 41 trong trận chung kết giải U23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan. Trên sân đấu bị bao phủ bởi tuyết trắng, tiền vệ CLB Hà Nội vẽ đường cong đẹp mắt từ cự ly đá phạt khoảng 20m gỡ hòa 1-1 cho Việt Nam. Quang Hải và các đồng đội thi đấu kiên cường và chỉ chịu thua đối thủ 1-2 bởi bàn thắng ở phút cuối hiệp phụ thứ hai.

"Uzbekistan giành chức vô địch, nhưng Quang Hải mới là người tạo ra khoảnh khắc ấn tượng nhất của trận chung kết với tuyệt phẩm 'cầu vồng trong tuyết' - một trong 5 bàn thắng của cầu thủ này ở giải đấu. Đây là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của giải", trang chủ AFC miêu tả về bàn thắng của Quang Hải.

Kết quả cuộc bầu chọn Bàn thắng biểu tượng giải U23 châu Á.

Kết quả cuộc bầu chọn Bàn thắng biểu tượng giải U23 châu Á.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao