Chủ nhật, 22/3/2020, 00:20 (GMT+7)

Cầu thủ V-League quanh quẩn bên gia đình mùa Covid-19

Được nghỉ tập vì Covid-19, Văn Dũng (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải (Viettel), Huỳnh Tấn Tài (Sài Gòn)... không đi đâu mà ở nhà tự tập luyện hoặc chơi với con.

CLB Hà Nọi cho cầu thủ nghỉ ít ngày tránh dịch sau trận đấu với Than Quảng Ninh. Ảnh: HN FC.

CLB Hà Nọi cho cầu thủ nghỉ ít ngày tránh dịch sau trận đấu với Than Quảng Ninh. Ảnh: HN FC.

Sau trận làm khách của Than Quảng Ninh ở vòng 2 V-League 2020 hôm 15/3, CLB Hà Nội cho các cầu thủ nghỉ ít ngày khi ban tổ chức ra thông báo hoãn giải tới hết tháng 3 vì ảnh hưởng của Covid-19. Dù được nghỉ, các cầu thủ không thể đi chơi khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.

"Tôi về quê (Thái Bình) nghỉ ngơi, tự tập ở nhà. Ban huấn luyện cũng căn dặn trong thời gian nghỉ tránh dịch, các cầu thủ cố gắng tự tập duy trì thể lực. Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi ý thức được điều này", hậu vệ Nguyễn Văn Dũng của CLB Hà Nội chia sẻ với Ngoisao.net.

CLB Hà Nội tập trung trở lại vào tối 20/3. Thời gian vừa qua, việc nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 được đội bóng thủ đô đặc biệt chú trọng. Các cầu thủ được đo thân nhiệt khi vào đại bản doanh của đội và khu nhà ăn. Tất cả đều có ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

"Sau vòng hai V-League, CLB cũng cho chúng tôi được nghỉ ít ngày. Với tình hình dịch bệnh thế này, tôi cũng chỉ biết về nhà với vợ con thôi chứ đi đâu được", trung vệ Quế Ngọc Hải của CLB Viettel cho biết. Viettel cũng đã tập luyện trở lại từ hôm 19/3 để các cầu thủ duy trì thể lực và cảm giác bóng.

Quế Ngọc Hải dạy con gái rửa tay phòng Covid-19
 
 

Quế Ngọc Hải dạy con gái rửa tay phòng dịch Covid-19

Sau trận gặp Hà Nội, CLB Than Quảng Ninh cũng cho các cầu thủ xả trại. Tiền vệ Mạc Hồng Quân cho biết đến giờ đội anh vẫn chưa có lịch tập lại. Chân sút Việt kiều đang cùng cô vợ Kỳ Hân "tránh dịch" ở Cần Thơ. Những ngày vừa qua, Kỳ Hân liên tục chia sẻ video vợ chồng cô "diễn hài" trên mạng xã hội.

CLB Sài Gòn cũng cho các cầu thủ nghỉ ba ngày sau vòng 2 V-League 2020 và mới tập trở lại sáng 20/3. Giống đồng nghiệp Quế Ngọc Hải, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài về nhà phụ vợ chăm sóc hai đứa con nhỏ. Anh hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để trở lại thi đấu

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết CLB Bình Định vẫn tập luyện bình thường để hướng tới mùa giải mới. Theo lịch, giải hạnh Nhất Quốc gia 2020 khởi tranh vào tháng 3 nhưng do ảnh hưởng của Covid-19, vẫn chưa biết khi nào giải đấu có thể diễn ra.

Cầu thủ Việt chung tay đẩy lùi Covid-19
 
 

Cầu thủ Việt tuyên truyền đẩy lùi Covid-19

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao