Thứ năm, 26/10/2017, 07:30 (GMT+7)

Cầu thủ tuổi teen đeo tay giả lần đầu thi đấu chuyên nghiệp

Tiền đạo Cosmin Lambru người Romania bị mất cánh tay trái sau tai nạn ngày nhỏ, có trận đấu ra mắt tại Cup quốc gia hôm 24/10.

Cầu thủ tuổi teen đeo tay giả lần đầu thi đấu chuyên nghiệp
 
 

Chân sút 18 tuổi vào sân ở phút 81 thay thế đồng đội Janko Pacar trong trận đấu giữa Petrolul Ploiesti và Mioveni. Đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Cosmin Llambru. Cầu thủ này đeo tay giả vào sân vì bị mất tay trong một tai nạn 10 năm trước. 

Khi đó, Cosmin đang đi bộ với bạn trên phố thì bị một chiếc xe tải đâm vào. Tiền đạo trẻ bị cuốn vào gầm xe với cánh tay trái bị tổn thương nặng. "Tôi cảm thấy rất đau đớn nhưng vẫn tỉnh táo. Họ kéo tôi ra khỏi gầm xe và đưa tới  bệnh viện", Cosmin nhớ lại. Các bác sĩ cho biết, nếu Cosmin được đưa tới muộn hơn, họ phải cắt bỏ hết tay trái của anh.

Cầu thủ tuổi teen không từ bỏ giấc mơ đá bóng dù mất một nửa cánh tay trái.

Cầu thủ tuổi teen không từ bỏ giấc mơ đá bóng dù mất một nửa cánh tay trái. Ảnh: Sun.

Theo The Sun, dù bị thương tật, Cosmin vẫn không từ bỏ giấc mơ trở thành cầu thủ và chứng minh rằng không có gì là không thể. "Lần đầu trở lại với bóng đá, tôi phải học cách ngã lên tay thế nào. Không dễ dàng gì nhưng tôi không phàn nàn và sẽ không bao giờ", chàng trai trẻ cho biết.

Tuy nhiên, kết quả trận đấu không như chân sút 18 tuổi mong muốn khi đội nhà Petrolul Ploiesti để thua trong loạt penalty may rủi sau khi thủ hòa 1-1 trong hai hiệp chính.

Cosmin với cánh tay giả khi thi đấu.

Cosmin với cánh tay giả khi thi đấu. Ảnh: Sun

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả