Thứ sáu, 6/12/2013, 10:15 (GMT+7)

Cầu thủ nói lời tiễn biệt với cựu Tổng thống Mandela

C. Ronaldo, Wilshere, Ferdinand... chia sẻ ảnh và lời vĩnh biệt với huyền thoại Nam Phi.

Tối qua 5/12, khi hay tin Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi, Nelson Mandela, qua đời, người dân trên khắp thế giới đều thương tiếc, trong đó có giới bóng đá. Trên các trang mạng xã hội, nhiều sao sân cỏ cho đăng tải những bức ảnh cùng những dòng chia sẻ bày tỏ niềm tiếc thương, tôn kính của mình dành cho ông.

"Người đàn ông dũng cảm không phải là người không biết sợ hãi, mà là người biết đấu tranh để vượt qua nỗi sợ. Yêu người đàn ông này. Xin chia buồn cùng gia đình. Một người đàn ông vĩ đại", Wilshere ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của Mandela.

"Mong Người yên nghỉ Nelson Mandela - một nguồn cảm hứng thật sự", trung vệ Rio Ferdinand của MU bày tỏ sự thương tiếc.

"Một tin rất buồn. Người là một con người vĩ đại và nguồn cảm hứng lớn lao. Mong Người yên nghỉ Nelson Mandela", tiền vệ Ramsey của Arsenal viết.

"Từ trong sâu thẳm lòng mình, tôi xin bày tỏ niềm tôn kính với một con người phi thường. Ông có lẽ là con người vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Ông ấy và tôi cùng có một niềm tin vững chắc và sức mạnh phi thường của bóng đá trong việc gắn kết mọi người với nhau", chủ tịch FIFA bày tỏ sự kính trọng với cựu Tổng thống Mandela.

nel3.jpg

"Xin cám ơn Madiba vì những di sản và tấm gương vĩ đại của ông. Ông sống mãi trong lòng chúng con", ngôi sao người Bồ Đào Nha viết trên Twitter kèm theo bức ảnh chụp cùng cựu Tổng thống Nelson Mandela.

nel1.jpg

'Xin hãy yên nghỉ Nelson Mandela 1918-2013', Zabaleta đăng tải bức ảnh được bắt tay cựu Tổng thống Nelson Mandela.

nel2.jpg

Instagram của MU đăng tải bức ảnh Sir Alex chụp cùng cựu Tổng thống Mandela. 'Được gặp ngài Mandela là một đặc ân', trang xã hội của MU trích lại câu nói của Sir Alex. 'Mong ngài yên nghỉ'.

nel4.jpg

'Xin hãy yên nghỉ Nelson Mandela, một con người vĩ đại của lịch sử', tiền đạo Soldado viết trên Instagram.

nel5.jpg

"Một anh hùng là một người mà cống hiến cả cuộc đời cho một điều gì đó lớn lao hơn bản thân mình. Thế giới vừa mất một người anh hùng, châu Phi mất một người cha. Mong Người yên nghỉ Mandela", tiền vệ Yaya Toure viết.

nel6.jpg

'Mong Người yên nghỉ', trang Twitter của Chelsea đăng tải bức ảnh cựu Tổng thống Mandela và chiếc Cup vàng.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?