Cầu thủ Ninh Bình như ong vỡ tổ sau bê bối

Đồng đội bán độ bị treo giò vĩnh viễn, Văn Quyến giải nghệ, hai cầu thủ nhập tịch ký hợp đồng sơ bộ với đội bóng mới.

Thứ năm, 24/4/2014, 11:19 (GMT+7)
ninh2-7282-1398312758.jpg

Văn Quyến tuyên bố treo giày sau sự cố ở Ninh Bình. Ảnh: PLTP.

Xác định đội bóng sẽ giải thể trong nay mai, nhiều cầu thủ Ninh Bình không nằm trong nhóm bán độ chủ động tìm hướng đi mới. Văn Quyến là cầu thủ ra đi sớm nhất với tuyên bố giải nghệ. Có thông tin VQ10 gây sức ép với CLB bởi anh bị loại khỏi danh sách tham dự AFC Cup mà không rõ lý do. Tuy nhiên, Quyến “béo” phủ nhận chuyện mình đang níu kéo để ở lại Ninh Bình. Tiền đạo người Nghệ An khẳng định đã đến lúc phải giải nghệ vì tuổi tác không cho phép thi đấu đỉnh cao. Quan trọng hơn, Văn Quyến muốn về quê để phụng dưỡng mẹ già, chuẩn bị chuyển hướng sang làm kinh doanh và lấy vợ.

Ngoài những lý do trên, trong lá đơn xin thôi việc, Văn Quyến cũng trình bày việc mình không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của đội bóng nữa, nên muốn ra đi sớm để chuẩn bị cho tương lai. Có thông tin Hải Phòng muốn có Văn Quyến cho lượt về, nhưng thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam chưa xác nhận điều này. 

Văn Quyến sớm “rửa tay gác kiếm”, trong khi những cầu thủ còn lại nỗ lực tìm kiếm đội bóng mới. Mới đây, Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta đã đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 4 tháng với Thanh Hóa. Do thỏa thuận với Ninh Bình vẫn còn hiệu lực, bộ đôi này sẽ đầu quân cho đội bóng mới dưới dạng cho mượn. Nếu vậy, Thanh Hóa có thể cho ra sân tới 7 “Tây” ở lượt về do họ đã có sẵn hai cầu thủ nhập tịch là Nguyễn Rogerio, Lê Văn Tân. 

Không may mắn như Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta, các ngoại binh còn lại là Bryan Kavin, Petrisor Voinea, Patiyo Tambwe, Sim Woon Sub vẫn gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm đội bóng mới. Trong khi đó, những cầu thủ trẻ vừa được đôn lên đội một đá AFC Cup, càng khó có cơ hội đầu quân cho đội bóng khác tại V-League vì thiếu kinh nghiệm và không có tên tuổi.

Đáng tiếc nhất là nhóm cầu thủ liên quan đến bán độ sớm phải chấm dứt sự nghiệp thi đấu khi VFF tuyên bố sẽ treo giò vĩnh viễn. Phần đông trong số 9 người này từng khoác áo U23 và tuyển Việt Nam.

ninh-3865-1398312758.jpg

Ninh Bình khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ ra đi. Ảnh: KL.

Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho biết Ninh Bình sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cầu thủ ra đi sớm. Trong khi đó, bầu Trường khẳng định Ninh Bình sẽ có luật sư giải quyết chuyện hợp đồng và làm việc với từng cầu thủ theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. CLB sòng phẳng từng xu với các cầu thủ chứ không để ai phải chịu thiệt.

Anh Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?