Thứ sáu, 26/6/2020, 08:20 (GMT+7)

'Cầu thủ Hà Nội bị quăng lên cáng' chấn thương nặng

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hà Nội FC bị dập rách dây chằng, sụn chêm trong trận đấu với Bình Dương ở vòng 6 V-League 2020.

Nhóm khiêng cáng của Bình Dương tóm tay chân Tuấn Anh đưa lên cáng. Ảnh: Đức Đồng.

Nhóm khiêng cáng của Bình Dương tóm tay chân Tuấn Anh đưa lên cáng. Ảnh: Đức Đồng.

Chiều 25/6, sau khi cùng CLB về Hà Nội, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được đưa tới bệnh viện kiểm tra chấn thương. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy cầu thủ sinh năm 1999 bị dập dây chằng chéo trước và dây chằng trong, dập rách sừng sụn chêm, có dịch ở đầu gối phải. Với chấn thương này, tiền vệ của Hà Nội FC phải nghỉ thi đấu khoảng 4 tuần.

Ở trận đấu hôm 24/6, Tuấn Anh vào sân từ hiệp hai. Anh bị đau sau một pha va chạm với cầu thủ Bình Dương ở phút 83. Tiền vệ 21 tuổi cố gắng thi đấu được thêm hai phút trước khi nằm sân, đề nghị sự can thiệp của đội ngũ y tế. Thời điểm đó, Hà Nội đang dẫn 1-0 và có hai cầu thủ khác của đội bóng thủ đô cũng nằm sân.

Cho rằng đội khách cố tình câu giờ, đội khiêng cáng (lứa cầu thủ trẻ của Bình Dương) chạy vào để đưa cầu thủ Hà Nội ra sân. Một nhóm tóm chân tay Tuấn Anh "quăng" lên cáng khi chưa có sự thăm khám của đội ngũ y tế. Điều này khiến các cầu thủ khác của Hà Nội nổi giận. Thành Lương, Quang Hải xông vào to tiếng với đội khiêng cáng gây nên cảnh lộn xộn, xô xát giữa hai đội.

Vụ việc gây nhiều tranh cãi trong dư luận sau khi trận đấu kết thúc (Hà Nội thắng 2-0). Quang Hải bị chỉ trích "hung hăng" với hành động chỉ tay dằn mặt các cầu thủ trẻ của Bình Dương. Thành Lương phạm luật vì lao vào sân khi đã được thay ra. Trong khi đó, đội khiêng cáng của Bình Dương hành xử thiếu chuyên nghiệp, có thể gây chấn thương nặng hơn cho cầu thủ. Theo quy tắc, nhân viên khiêng cáng không được tự ý bế cầu thủ lên cáng khi chưa có sự thăm khám của đội ngũ y tế.

Chiến thắng giúp CLB Hà Nội vươn lên đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 10 điểm, kém đội đầu bảng TP HCM 3 điểm. Bình Dương có cùng điểm số với Hà Nội nhưng xếp sau do kém về hiệu số.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao